Đào tạo hội nhập là một phần nội dung đào tạo quan trọng, cần thiết của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Hoạt động này sẽ giúp nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với công việc và văn hóa công ty. Vậy đâu sẽ là những nội dung đào tạo hội nhập cơ bản của một doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu các nội dung đó trong phần chia sẻ dưới đây!

Tại sao doanh nghiệp cần đào tạo hội nhập cho nhân viên?

Đối với một nhân viên mới, nắm bắt công việc và hòa nhập với văn hóa công ty là hai điều cần nhanh chóng thực hiện. Việc này sẽ giúp nhân sự định hướng và nâng cao hiệu suất công việc. Đào tạo hội nhập là bước đệm tạo điều kiện để nhân viên mới có thể nắm bắt nội dung công việc và công ty.

loi-ich-khi-dao-tao-hoi-nhap-cho-nhan-vien-moi

Lợi ích khi đào tạo hội nhập cho nhân viên mới

Nội dung đào tạo hội nhập cơ bản tốt không chỉ giúp nhân viên tránh được sai sót trong công việc. Điều này còn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Tạo nên sự đồng bộ về văn hóa làm việc trong toàn công ty.
  • Tạo dựng niềm tin, sự tôn trọng của nhân sự với công ty.
  • Tránh được những thiệt hại do sai sót cơ bản của nhân viên mới.

Tóm lại, đào tạo hội nhập là hoạt động cần thiết mà doanh nghiệp cần định hướng cho nhân sự mới. Nội dung đào tạo hội nhập chi tiết, hấp dẫn sẽ mang đến nhiều giá trị tiền năng cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Các nội dung đào tạo hội nhập nhất định cần có

Mỗi doanh nghiệp, mỗi công ty sẽ hoạt động trong lĩnh vực khác nhau. Do đó, hoạt động đào tạo công việc chuyên môn sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, phần nội dung đào tạo hội nhập cơ bản sẽ có bao gồm những phần cụ thể như:

Giới thiệu chung về công ty

Giới thiệu chung về công ty là nội dung đào tạo hội nhập cơ bản mà doanh nghiệp cần cung cấp tới cho nhân sự. Trong phần này, người đào tạo sẽ đưa ra thông tin chung về công ty bao gồm:

  • Tên đăng ký kinh doanh hợp pháp của công ty.
  • Lĩnh vực hoạt động, các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp.
  • Sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.
  • Quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức…

Đào tạo về văn hóa công ty

Nội dung đào tạo hội nhập về văn hóa của công ty là một cách để nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc mới. Nhân sự mới sẽ được phổ biến về văn hóa hành xử và tác phong làm việc. Khi đó, họ sẽ không cảm thấy bơ vơ, lạc lõng trong một môi trường mới mẻ, xa lạ. Nhân viên mới và nhân viên cũ sẽ có sự gắn kết và thấu hiểu qua những văn hóa làm việc chung của công ty.

Đào tạo văn hóa sẽ giúp nhân sự mới thấm nhuần tư tưởng, triết lý của công ty. Từ đó, công việc của mọi nhân viên đều có sự đồng bộ và tuân theo văn hóa làm việc chung.

* Xem thêm: Onboarding – Khái niệm và lợi ích đối với các doanh nghiệp

 

dao-tao-van-hoa-la-noi-dung-dao-tao-hoi-nhap-chinh

Đào tạo văn hóa là nội dung đào tạo hội nhập chính

Đào tạo quy trình làm việc và kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng và quy trình làm việc cũng là một nội dung đào tạo hội nhập quan trọng mà doanh nghiệp cần hướng dẫn cho những nhân sự mới. Đây là nội dung đào tạo cần thiết để nhân viên có thể bắt đầu công việc một cách hiệu quả, suôn sẻ. Người đào tạo sẽ dẫn dắt cho nhân sự cách để làm việc, cách phối hợp trong nhóm. Bên cạnh đó, nhân sự sẽ được đào tạo về các kiến thức chuyên môn, quy trình xử lý trong từng công việc cụ thể.

Đào tạo về sản phẩm

Để bán sản phẩm tới tay khách hàng thành công, điều đầu tiên mà nhân viên cần có nhất là hiểu về sản phẩm. Do vậy đào tạo sản phẩm là một phần nội dung vô cùng trọng dành cho nhân viên mới. Đối với sale (nhân viên kinh doanh), chỉ khi thực sự hiểu về sản phẩm mới có thể tạo được lòng tin và “chốt đơn” với khách hàng một cách đơn giản.

Đào tạo về chính sách của công ty

Trong nội dung đào tạo về chính sách công ty, người quản lý sẽ cần cung cấp cho nhân sự thông tin về  chính sách lương, thưởng phạt, chế độ đãi ngộ. Từ đó, nhân viên có kế hoạch lộ trình thăng tiến cụ thể. Điều này sẽ tạo nên sự gắn bó lâu dài giữa nhân viên và doanh nghiệp.

Agilearn có những nội dung đào tạo hội nhập nào?

Thông tin chung về chương trình Agilearn 

Một quy trình và nội dung đào tạo hội nhập khoa học sẽ là cách để nhân sự bắt đầu công việc nhanh chóng, thuận lợi. Và Agilearn sẽ là giải pháp đào tạo hội nhập hiệu quả, cho các doanh nghiệp. 

Agilearn cung cấp hệ thống học tập trực tuyến với nội dung được đóng gói sẵn là hơn 2000 video bài giảng dài từ khoảng 3 – 7 phút/video. Tùy theo nhu cầu và tình hình thực tế, doanh nghiệp sắp xếp các bài học và xây dựng khóa học riêng cho mình.

Ngoài ra, Agilearn còn tổ chức lớp học chuyên nghiệp sự hỗ trợ của trợ lý lớp và các buổi workshop thực hành cùng chuyên gia, để học viên có thể áp dụng kiến thức được học vào doanh nghiệp. 

khoa-hoc-dao-tao-hoi-nhap-cua-agilearn

Khóa học đào tạo hội nhập của Agilearn

Nội dung đào tạo hội nhập trong Agilearn 

Đào tạo hội nhập là một trong những nội dung cơ bản và quan trọng trong chương trình của Agilearn. Khóa đào tạo hội nhập này cung cấp cho nhân viên mới lộ trình hội nhập cụ thể, từ chuẩn bị đến thực hành, sẵn sàng đáp ứng văn hóa doanh nghiệp.

Khóa học đào tạo hội nhập của Agilearn gồm 51 bài học với các nội dung như:

– “Tôi cảm thấy mình thuộc về một phần hơn?”: IKIGAI là gì? Bạn cần chuẩn bị gì cho ngày đầu tiên;

– “Tôi cảm thấy mình phù hợp hơn”: Phát triển tầm nhìn về công việc; Sử dụng ma trận nhận thức chính trị để hiểu văn hóa tổ chức của bạn; 

– “Tôi làm những điều đúng đắn”: Tự giới thiệu bản thân với đồng nghiệp thế nào?; Làm gì trong cuộc gặp đầu tiên với người quản lý;

– “Tôi có thể phát triển”: Hướng dẫn lập kế hoạch tuần cho cá nhân; Quản lý năng lượng bản thân như thế nào;

– “Chúng tôi sẽ cùng đạp xe”: Đồng nghiệp của bạn cũng là đối tác…

Với sự hỗ trợ của Agilearn, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo nên các nội dung đào tạo hội nhập cho nhân viên. Những bài học hội nhập của Agilearn sẽ giúp cả nhân viên và doanh nghiệp có được kết quả làm việc tối ưu với chi phí tiết kiệm nhất.