Những kinh nghiệm đào tạo hội nhập hay sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt trong quá trình đào tạo nhân viên mới. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ về kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo hội nhập của doanh nghiệp, cũng như tiết lộ về một chương trình đào tạo hội nhập được rất nhiều doanh nghiệp lớn như Techcombank, VNPT, Vinhome…sử dụng.

Làm thế nào để đào tạo hội nhập có hiệu quả?

Mục đích đào tạo hội nhập là giúp các nhân sự có thể hòa nhập vào môi trường làm việc mới một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Những nội dung kiến thức trong hoạt động tổ chức đào tạo hội nhập bao gồm thông tin về công ty, văn hóa phòng ban, quy trình làm việc,… Có thế thấy, khối lượng thông tin khá lớn.

doanh-nghiep-can-luu-y-gi-de-dao-tao-hoi-nhap-hieu-qua

Doanh nghiệp cần lưu ý gì để đào tạo hội nhập hiệu quả?

Để quá trình đào tạo hội nhập có kết quả tốt, bộ phận đào tạo cần có sự chuẩn bị và một kế hoạch đào tạo cụ thể, chi tiết:

  • Khảo sát, điều tra thực trạng của doanh nghiệp trước khi lên kế hoạch đào tạo hội nhập.
  • Có một bộ tài liệu đào tạo hội nhập chuẩn.
  • Xây dựng quy trình đào tạo theo từng giai đoạn cụ thể.
  • Thực hiện đánh giá chất lượng nhân sự sau đào tạo…

Kinh nghiệm đào tạo hội nhập tại các doanh nghiệp

Đào tạo hội nhập theo hướng cá nhân hóa

Đây là một kinh nghiệm đào tạo hội nhập được chia sẻ lại từ nhiều chuyên gia. Vậy tại sao cần cá nhân hóa đào tạo?

Khả năng tiếp nhận kiến thức, thông tin của mỗi người không giống nhau. Nếu người đào tạo chỉ áp dụng một phương thức truyền đạt với tất cả nhân sự sẽ làm giảm đi hiệu quả đào tạo. Không chỉ vậy, một lối mòn truyền đạt sẽ khiến người học cảm thấy nhàm chán và giảm sự tập trung.

Do đó, cá nhân hóa phương thức đào tạo tùy theo từng đối tượng sẽ giúp tăng hiệu quả tiếp nhận kiến thức của người nghe. Ví dụ: đối tượng là người trẻ tuổi, người đào tạo nên chọn cách chia sẻ sôi nổi, gần gũi. Đặc biệt, có thể xen lẫn các hoạt động trò chơi giải trí để tăng không khí hấp dẫn và độ tập trung của nhân sự.

kinh-nghiem-dao-tao-hoi-nhap-theo-huong-ca-nhan-hoa

Kinh nghiệm đào tạo hội nhập theo hướng cá nhân hóa

Một bí quyết để cá nhân hóa đào tạo hội nhập tốt là khảo sát trước nhân sự tham gia đào tạo. Sau đó, sắp xếp những nhân sự có thiên hướng cá nhân giống nhau vào cùng 1 lớp đào tạo.

Khuyến khích nhân sự đưa ra các ý tưởng cá nhân

Đặt câu hỏi để giải đáp những thắc mắc là cách tốt nhất cho nhân viên tránh được những sai sót trong công việc. Người đào tạo hãy luôn gợi mở, khuyến khích nhân sự bày tỏ ý tưởng cá nhân trong quá trình đào tạo hội nhập.

Sử dụng nhân sự cũ đào tạo nhân sự mới

Một kinh nghiệm đào tạo hội nhập hiệu quả khác là sử dụng nhân sự cũ đào tạo nhân sự mới. Nhân sự cũ sẽ là người dẫn dắt và kết nối giữa người mới với đồng nghiệp, với quản lý và với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với thâm niên làm việc lâu năm, nhân sự cũ sẽ hiểu được khó khăn, thắc mắc của người mới. Vì đơn giản là họ cũng đã từng gặp phải những vấn đề đó. Họ có thể dễ dàng chia sẻ và giải đáp những vấn đề vướng mắc mà nhân viên mới gặp phải.

su-dung-nhan-su-cu-dao-tao-nhan-su-moi

Sử dụng nhân sự cũ đào tạo nhân sự mới

Hoạch định lộ trình thăng tiến cho nhân sự mới

Việc hoạch định lộ trình thăng tiến rõ ràng là một cách tạo nên bền chặt gắn kết giữa nhân viên mới và doanh nghiệp. Tạo nên sự gắn kết và tin tưởng của nhân sự dành cho doanh nghiệp cũng là một trong mục tiêu quan trọng của đào tạo hội nhập.

Việc tạo cho nhân sự mục tiêu phấn đấu, cột mốc cá nhân trong công việc là điều mà người quản lý không nên bỏ qua trong quá trình đào tạo hội nhập.

Giải pháp online, tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự

Bên cạnh hình thức đào tạo tập trung truyền thống, doanh nghiệp có thể áp dụng giải pháp đào tạo online. Đây là một kinh nghiệm đào tạo hội nhập đang được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới áp dụng. Hình thức online sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu ngân sách, thời gian và nhân lực cho hoạt động đào tạo.

Quy trình hóa, tiêu chuẩn hóa

Sử dụng hệ thống đào tạo hội nhập quy trình hóa, tiêu chuẩn hóa sẽ giúp đảm bảo chất lượng đào tạo đồng đều. Kinh nghiệm đào tạo hội nhập quy chuẩn hóa là học tập tự động, không bị phụ thuộc vào giảng viên hay người quản lý. Với hình thức đào tạo trực tuyến, nhân viên tham gia đào tạo chủ động lựa chọn thời gian và không gian học tập thích hợp.

Agilearn – Giải pháp hỗ trợ đào tạo hội nhập nhanh chóng, hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Những kinh nghiệm đào tạo hội nhập hay sẽ hỗ trợ doanh nghiệp triển khai kế hoạch đào tạo hiệu quả. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có một bộ phận đào tạo với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Một giải pháp hỗ trợ đào tạo hội nhập nhanh chóng, hiệu quả dành cho doanh nghiệp là sử dụng chương trình đào tạo hội nhập online của Agilearn.

giai-phap-ho-tro-dao-tao-hoi-nhap-tu-agilearn

Giải pháp hỗ trợ đào tạo hội nhập từ Agilearn

Agilearn là một dự án đào tạo hội nhập được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu của Học viện Agile. Xây dựng khóa học dựa trên nền tảng kiến thức uy tín, Agilearn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ đào tạo quy trình hóa, hiện đại hóa.

Cung cấp nguồn kiến thức đào tạo hội nhập phong phú, đáng tin cậy

Tham khảo nguồn kiến thức từ đại học danh tiếng trên thế giới như Harvard, các khóa học đào tạo hội nhập tại Agilearn được xây dựng theo triết lý Microlearning. Nghĩa là mỗi khóa học sẽ bao gồm nhiều các bài học nhỏ. Điều này giúp học viên tiếp thu và ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, mỗi bài học được thiết kế theo dạng video ngắn. Phương thức truyền tải kiến thức này vừa tăng được sự tập trung của học viên vào bài học vừa đảm bảo được tính độc lập của từng bài học khác nhau.

Bao phủ đầy đủ các vấn đề đào tạo hội nhập, Agilearn có thể xây dựng nên nhiều khóa học tùy theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Cung cấp hệ thống học tập có quy trình tự động

Không chỉ có một kho nội dung đào tạo hơn 2000 bài học mà doanh nghiệp có thể tùy biến lựa chọn theo nhu cầu và đặc điểm riêng của mình, Agilearn còn mang đến cho doanh nghiệp một quy trình đào tạo tự động. 

Thay vì đào tạo tập trung tốn kém, học viên sẽ được đào tạo theo hình thức tự học E-learning. Học viên chủ động thời gian học tập với sự hỗ trợ của các BOT trợ lý. Điều đặc biệt là cuối mỗi bài học, cuối khóa học, học viên sẽ có những mẫu câu hỏi giúp đánh giá chất lượng sau đào tạo.

Giải pháp đào tạo tiết kiệm

Với hình thức huấn luyện trực tuyến, Agilearn đã giúp các doanh nghiệp giải quyết hiệu quả bài toán về ngân sách đào tạo. Thay vì phải tốn kém chi phí cho các khoản thuê địa điểm, thiết bị hỗ trợ, in ấn tài liệu, đi lại của nhân sự, đào tạo online tại Agilearn đã biến phần chi phí này trở thành con số 0.

Song song với đó, học viên có thể tham gia huấn luyện trực tuyến vào khoảng thời gian rảnh. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc, làm giảm năng suất công hiệu của nhân sự.

Đặc biệt với các bài học được thiết kế bởi chuyên gia, kiến thức đào tạo cho nhân sự sẽ được nâng cao và chuyên môn và bài bản hơn. Nếu đặt một giả thiết, cũng với nguồn kiến thức này, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để mời các chuyên gia hàng đầu. Nhưng ở Agilearn, doanh nghiệp chỉ phải đầu tư khoản kinh phí thấp hơn rất nhiều lần.

Với những kinh nghiệm đào tạo hội nhập từ các chuyên gia, Agilearn tự tin là một giải pháp hỗ trợ đào tạo hiệu quả cho mọi doanh nghiệp.