Đào tạo hội nhập cho nhân viên mới là một trong bước đầu tiên nhằm gắn kết doanh nghiệp và người lao động. Thấu hiểu được ý nghĩa đó, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng đến đào tạo hội nhập, thế nhưng luôn gặp phải bài toán khó liên quan đến chi phí. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về chi phí đào tạo hội nhập mà các doanh nghiệp cần biết.

Chi phí đào tạo hội nhập trong doanh nghiệp hiện nay gồm những gì?

Chi phí tài liệu, học liệu 

Để bắt đầu quá trình đào tạo hội nhập cho nhân viên mới, các doanh nghiệp đều cần phải chuẩn bị học liệu, tài liệu gồm: Tài liệu giới thiệu về công ty; tài liệu về nội quy, quy chế; tài liệu mô tả quy trình làm việc… Tất cả các tài liệu này đều liên quan đến chi phí biên soạn, chi phí in ấn hoặc thiết kế.

Đặc biệt, doanh nghiệp cũng không thể chuẩn bị tài liệu một lần và dùng mãi mãi mà cần thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa theo những thay đổi mới. Mỗi khi có sự điều chỉnh, thay đổi đều cần cộng thêm một khoản chi phí nhất định.

dao-tao-hoi-nhap-thuong-hao-ton-khong-it-chi-phi-cua-doanh-nghiep

Đào tạo hội nhập thường hao tốn không ít chi phí của doanh nghiệp

Chi phí về nhân sự 

Doanh nghiệp cần bố trí nhân sự để trực tiếp thực hiện công tác đào tạo hội nhập cho nhân viên mới. Đây là một chi phí đáng kể do doanh nghiệp phải chi trả tiền lương, tiền trợ cấp cũng như các chế độ khác cho nhân sự đào tạo. Ngoài ra, để lựa chọn được nhân sự phù hợp đóng vai trò là người đào tạo đôi khi cũng là bài toán khó đối với doanh nghiệp. Nếu như không có người phù hợp trong nội bộ, doanh nghiệp phải đi thuê ngoài, mà chi phí cho một nhân sự thuê ngoài tương đối cao.

Chi phí về thời gian

Với doanh nghiệp, thời gian chính là tiền, dù không được định hình rõ như các khoản chi phí nêu trên. Khi phải dành một khoản thời gian nhất định cho việc đào tạo hội nhập, đương nhiên doanh nghiệp sẽ phải mất đi một khoản chi phí nhất định, mà đáng lẽ doanh nghiệp có thể quy đổi thành thời gian để tạo ra sản phẩm/dịch vụ.

Chi phí tổ chức đào tạo

Một khoản chi phí đào tạo hội nhập khác tất yếu mà các doanh nghiệp phải chi trả liên quan đến địa điểm tổ chức đào tạo, thiết bị ánh sáng, thiết bị trình chiếu… Đặc biệt trong trường hợp nhân sự tuyển dụng vào nhiều đợt khác nhau, các doanh nghiệp không thể bố trí đào tạo tập trung mà phải đào tạo thành nhiều lần, chi phí lại càng nhân lên.

Có thể thấy, để đào tạo hội nhập nhân viên mới, doanh nghiệp tốn rất nhiều khoản chi phí. Thực tế hiện nay cho thấy, các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ không dành một ngân sách xứng đáng cho việc đào tạo hội nhập. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến cho chất lượng đào tạo hội nhập chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Cách tối ưu chi phí đào tạo hội nhập trong doanh nghiệp 

Một trong những cách tối ưu chi phí đào tạo hội nhập được nhiều doanh nghiệp hiện nay chính là sử dụng khóa đào tạo hội nhập của Agilearn.

Bạn đã biết về Agilearn?

Agilearn được biết đến là giải pháp đào tạo số hàng đầu của Học viện Agile, giúp các doanh nghiệp và cá nhân nâng cao năng lực đào tạo với chi phí hợp lý và dễ triển khai nhất.

agilearn-la-giai-phap-dao-tao-so-trong-do-co-dao-tao-hoi-nhap

Agilearn là giải pháp đào tạo số, trong đó có đào tạo hội nhập

Agilearn gồm nhiều khóa học khác nhau với tổng hơn 2000 video bài giảng theo triết lý Microlearning bao quát tất cả vấn đề đào tạo của doanh nghiệp. Các bài giảng này thể hiện kiến thức một cách sinh động và rất dễ tiếp thu.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn những nội dung phù hợp để xây dựng thành hệ thống bài giảng của riêng mình, tùy theo điều kiện thực tế. Còn với người học, Agilearn đảm bảo người học có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào và bất cứ nội dung nào theo nhu cầu mà không phụ thuộc vào nội dung khác.

Khóa đào tạo hội nhập với chi phí tối ưu

Khóa đào tạo hội nhập là một trong những khóa học quan trọng của Agilearn, giúp nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc, thực hành văn hóa công ty và gia tăng hiệu quả công việc.

Khóa học này giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí đào tạo hội nhập nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao nhất của việc đào tạo, cụ thể:

– Chỉ với 870.000 đồng, doanh nghiệp sẽ có được trọn bộ video bài giảng về đào tạo hội nhập cho nhân viên mới. Đây là các video có độ dài từ 3 – 7 phút, đầy đủ khái niệm, kiến thức và vô cùng sinh động, dễ nắm bắt đối với người học.

– Do là video bài giảng đã được đóng gói sẵn, nên doanh nghiệp không cần tốn thêm bất cứ chi phí nào khác như: chi phí nhân sự, chi phí về địa điểm tổ chức đào tạo, chi phí tài liệu, học liệu, chi phí thời gian… Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

– Hệ thống bài giảng được sử dụng nhiều lần với rất nhiều học viên khác nhau. Do đó, nếu được tuyển dụng ở nhiều đợt khác nhau thì nhân viên vẫn có thể được đào tạo hội nhập thông qua các hệ thống bài giảng này một cách độc lập. Doanh nghiệp không cần tốn chi phí tổ chức đào tạo hội nhập nhiều lần.

– Ngoài tối ưu chi phí, khóa đào tạo hội nhập của Agilearn đem lại nhiều lợi ích khác nhau:

  • Tổ chức đào tạo một cách dễ dàng: Doanh nghiệp nào cũng có thể tổ chức đào tạo, không giới hạn về quy mô. Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của việc đào tạo.
  • Thương hiệu tuyển dụng được nâng cao: Một doanh nghiệp có cách thức đào tạo hội nhập bài bản sẽ luôn được nhân viên đánh giá cao. Điều này vô hình tạo nên sức hút đối với thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường lao động.
  • Tổ chức và quản lý lớp học chuyên nghiệp: Không chỉ đơn thuần là cung cấp hệ thống bài giảng, Agilearn còn giúp doanh nghiệp tổ chức các lớp học về đào tạo hội nhập một cách bài bản, báo cáo tiến độ, kết quả đầy đủ cho các doanh nghiệp.

Bài viết trên đây đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các khoản chi phí đào tạo hội nhập trong doanh nghiệp, cũng như thông tin về khóa đào tạo hội nhập của Agilearn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí mà vẫn đạt hiệu quả đào tạo cao nhất.