Đánh giá đào tạo hội nhập là một phần cần thiết của hoạt động huấn luyện hội nhập. Quá trình này sẽ giúp doanh nghiệp nhận định tính hiệu quả của giải pháp và nội dung đào tạo hội nhập đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của việc đánh giá đào tạo hội nhập cho nhân viên mới trong bài viết dưới đây.

Thế nào là đánh giá đào tạo hội nhập?

Đánh giá đào tạo hội nhập là kiểm tra kiến thức, kỹ năng mà nhận sự nhận được sau quá trình huấn luyện hội nhập. Theo các chuyên gia, hoạt động này là một đánh giá kép vừa kiểm tra năng lực của nhân sự vừa nhận định hiệu của phương án đào tạo hội nhập đang áp dụng.

danh-gia-dao-tao-hoi-nhap-la-gi

Đánh giá đào tạo hội nhập là gì?

Đối tượng chính của đánh giá này là các nhân viên đang hoặc đã kết thúc thời gian học tập hội nhập. Bài kiểm tra đào tạo hội nhập có thể là dạng bài viết tự luận, bài trắc nghiệm, bài phỏng vấn, bài thuyết trình,… Học viên có thể làm kiểm tra cá nhân hoặc theo nhóm.

Sự cần thiết của việc đánh giá đào tạo hội nhập

Để đánh giá năng lực của nhân viên

Bài kiểm tra đào tạo hội nhập là một phương thức đánh giá mức độ hòa nhập của nhân viên thử việc có phù hợp để trở thành nhân sự chính thức. Đây cũng là thước đo năng lực, là cơ sở trả lương cho nhân viên mới.

Trên thực tế, các kiến thức đào tạo hội nhập không hề khó. Nếu nhân viên thực sự muốn làm việc và gắn bó với doanh nghiệp, họ sẽ có thái độ học tập và hoàn thành bài đánh giá tốt nhất trong khả năng. Do đó, bài đánh giá đào tạo hội nhập đơn giản này cũng sẽ giúp người quản lý đánh giá được thái độ làm việc mà mức độ cống hiến của nhân sự cho doanh nghiệp.

tam-quan-trong-cua-danh-gia-dao-tao-hoi-nhap

Tầm quan trọng của đánh giá đào tạo hội nhập

Để thay đổi, cải tiến nội dung đào tạo hội nhập cho nhân sự mới

Dựa trên kết quả của các bài kiểm tra đánh giá, cấp quản lý còn có thể nhìn nhận ra những điểm yếu cần khắc phục trong nội dung đào tạo hội nhập. Nếu tất cả học viên đều mắc lỗi sai ở bài kiểm tra, điều này chứng minh học viên không nắm được phần kiến thức hội nhập đó. Như vậy, người đào tạo cần thay đổi, cải tiến nội dung và phương thức truyền đạt thông tin đào tạo hội nhập cho nhân sự.

Để lên kế hoạch đào tạo mới cho nhân sự

Việc đánh giá đào tạo hội nhập sau huấn luyện là điều cần thiết cho doanh nghiệp. Với kết quả kiểm tra, những người quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được thế mạnh và điểm yếu của nhân sự. Để từ đó, họ sẽ lên một kế hoạch đào tạo tiếp theo cho nhân sự mới.

Đánh giá đào tạo hội nhập thông qua Agilearn như thế nào?

Ngân sách hạn hẹp, không đủ nhân lực khiến việc đánh giá huấn luyện hội nhập ở doanh nghiệp nhỏ thiếu bài bản và chuyên nghiệp. Thế nhưng, hiện nay bài toán đó đã được giải quyết với giải pháp đào tạo Agilearn của Học viện Agile

Agilearn gồm hệ thống bài giảng được đóng gói sẵn dưới dạng các video ngắn từ 3 – 7 phút, bao phủ toàn bộ những nội dung đào tạo cần có trong doanh nghiệp. Trong đó, đào tạo hội nhập là một phần nội dung quan trọng của chương trình này với 51 bài giảng có nội dung bao quát nhất về tất cả kiến thức, kỹ năng mà một nhân viên mới cần có để bắt đầu hòa nhập với môi trường làm việc mới. 

Để có được đánh giá đào tạo hội nhập khách quan và thực tế nhất, Agilearn sử dụng công nghệ trợ lý ảo. Cách đánh giá của Agilearn cụ thể như sau:

  •  Cuối mỗi bài học sẽ có những câu hỏi mẫu được đưa ra dựa trên nội dung kiến thức của bài học đó. Học viên sẽ cần hoàn thành đáp án trong thời gian quy định và gửi phần trả lời lên hệ thống. Tùy theo dạng câu hỏi, nếu câu hỏi là dạng trắc nghiệm, trợ lý BOT sẽ chấm và có trả kết quả ngay cho học viên. Đối với các câu hỏi dạng tự luận hoặc phỏng vấn, trợ lý sẽ gửi bài đến chuyên gia tại Học viện Agile.
cong-nghe-hien-dai-giup-danh-gia-hoc-vien-tai-agilearn-hieu-qua-hon

Công nghệ hiện đại giúp đánh giá học viện tại Agilearn hiệu quả hơn

  • Việc đánh giá đào tạo hội nhập tại lớp học trực tuyến Agilearn được chuyên gia của học viên Agile trực tiếp thực hiện. Thông qua trợ lý ảo BOT, giảng viên sẽ đưa ra các nhiệm vụ và câu hỏi đánh giá đào tạo cho học viên. Ngược lại, học viên gửi lại các bài kiểm tra đánh giá cho giảng viên qua các BOT.
  • Kết quả đào tạo hội nhập của học viên được đánh giá thông qua kết quả bài kiểm tra năng lực và báo cáo chi tiết về thời lượng, tần suất, quy trình học tập của mỗi học viên. Bảng xếp hạng kết quả học tập không chỉ giúp doanh nghiệp nắm rõ kết quả huấn luyện của từng nhân sự. Việc xếp hạng còn tạo nên cảm xúc thi đua lành mạnh của nhân sự trong lớp học.

Đánh giá đào tạo hội nhập là bước rất quan trọng trong hoạt động huấn luyện nhân sự. Để hiểu thêm về việc đánh giá đào tạo, hãy truy cập website Agilearn nhé.