Nhận thức được tầm quan trọng của việc dẫn dắt nhân viên mới hòa nhập, nhiều công ty đã và đang tổ chức các khóa học đào tạo hội nhập. Tuy nhiên, tổ chức khóa học đào tạo bài bản chuyên nghiệp lại không hề đơn giản, đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ, ngân sách đào tạo hạn hẹp. Bài viết dưới đây là thông tin gợi ý về một khóa đào tạo hội nhập theo hình thức online được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

Vì sao doanh nghiệp cần tổ chức các khóa học đào tạo hội nhập?

Hiểu một cách đơn giản, khóa học đào tạo hội nhập là cung cấp các thông tin cần thiết cho nhân sự mới để họ có thể hòa nhập tốt nhất vào môi trường và công việc mới.

Hiện nay, thay vì tổ chức đào tạo tập trung truyền thống, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức online. Trên thực tế, phương thức đào tạo hội nhập online có nhiều ưu điểm nổi bật hơn.

* Xem thêm:

Onboarding – Khái niệm và lợi ích đối với các doanh nghiệp

Review khóa học Onboarding dành cho doanh nghiệp

khoa-hoc-dao-tao-hoi-nhap-online-co-nhieu-loi-the-hon-dao-tao-truyen-thong

Khóa học đào tạo hội nhập online có nhiều lợi thế hơn đào tạo truyền thống

Hoạt động đào tạo đơn giản, hiệu quả

Như chúng ta đều biết, đào tạo hội nhập truyền thống thường khá rườm rà. Người đào tạo phải mất nhiều thời gian và công sức để lên kế hoạch và tổ chức một buổi học đào tạo tập trung:

  • Tìm địa điểm, không gian đủ rộng để tổ chức buổi học đào tạo.
  • Lên thời gian học theo lịch làm việc của nhiều phòng ban.
  • Xây dựng nội dung đào tạo theo quy trình phù hợp với yêu cầu huấn luyện chuyên môn của từng phòng ban…

Đào tạo tập trung truyền thống không chỉ gây khó khăn cho người quản lý. Hoạt động này còn gây áp lực đến nhân viên khi tham gia học tập. Họ vừa phải sắp xếp thời gian và di chuyển đến địa điểm để tham gia hoạt động đào tạo.

Sự rườm rà, phức tạp của huấn luyện offline tập trung làm giảm đi hiệu quả của việc đào tạo hội nhập. Do đó, hình thức online sẽ giúp người quản lý giải quyết được những khó khăn này đề tạo nên hoạt động đào tạo vừa đơn giản vừa hiệu quả. Nhân viên chủ động và thoải mái tham gia huấn luyện đào tạo vào bất kỳ thời gian và địa điểm nào.

Chi phí hợp lý

Các hoạt động đào tạo tập trung thường sẽ phát sinh nhiều chi phí hơn như: chi phí thuê địa điểm, chi phí tổ chức,… Bằng hình thức đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản ngân sách kha khá cho khóa học đào tạo hội nhập. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ có thêm ngân sách đầu tư để nâng cao chất lượng nội dung của hoạt động đào tạo hội nhập cho nhân viên.

dao-tao-online-giup-quan-ly-va-danh-gia-sau-dao-tao-don-gian

Đào tạo online giúp quản lý và đánh giá sau đào tạo đơn giản

Dễ dàng quản lý và đánh giá chất lượng sau đào tạo

Khi đào tạo tập trung, người đào tạo phải thực hiện huấn luyện cùng lúc nhiều nhân sự. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc quản lý và đánh giá chất lượng sau đào tạo. Nhưng với hệ thống đào tạo online, người đào tạo sẽ dễ dàng đánh giá hiệu quả sau đào tạo thông qua các bài kiểm tra cá nhân riêng biệt của nhân sự.

Khóa học đào tạo hội nhập của Agilearn được nhiều doanh nghiệp tin cậy

Agilearn là giải pháp đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp do Học viện Agile tổ chức. Trong đó, Agilearn tổ chức một hệ thống học tập với nội dung được đóng gói sẵn là các khóa học cụ thể, trong đó có khóa học đào tạo hội nhập

agilearn-cung-cap-cac-khoa-hoc-dao-tao-hoi-nhap-thong-minh-hien-dai

Agilearn cung cấp các khóa học đào tạo hội nhập thông minh, hiện đại

Agilearn cung cấp hệ thống đào tạo online thông minh

Agilearn cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống đào tạo hội nhập tích hợp thông minh với nhiều chương trình khác nhau:

  • Chương trình tự học E-learning.
  • Chương trình học theo nội dung được yêu cầu.
  • Chương trình học theo câu lạc bộ, đội nhóm.
  • Chương trình học theo phương pháp Gamification…

Song song với đó, Agilearn còn cung cấp công cụ để quản lý và đánh giá sau đào tạo cho doanh nghiệp. Trợ lý BOT sẽ nhắc nhở giờ học và báo cáo chi tiết quá trình học tập của học viên. Đặc biệt, ngân hàng câu hỏi và bài thi hỗ trợ đánh giá chất lượng học viên sau đào tạo một cách khách quan và công bằng.

agilearn-cung-cap-khoa-hoc-dao-tao-hoi-nhap-theo-hinh-thuc-e-learning

Agilearn cung cấp khóa học đào tạo hội nhập theo hình thức e-learning

Agilearn cung cấp kiến thức theo triết lý Microlearning

Theo nhiều nghiên cứu, kiến thức được trình bày dưới dạng các video ngắn có độ dài từ 3 – 7 phút sẽ dễ tiếp thu hơn. Chính vì vậy, đa phần các bài học trong khóa đào tạo hội nhập của Agilearn theo triết lý Microlearning để đảm bảo tính khoa học về khả năng tập trung của người học. Mỗi nội dung kiến thức tại Agilearn được thiết kế theo dạng video ngắn từ 3 đến 7 phút. 

Một điểm nổi bật khác trong nội dung các bài học đào tạo hội nhập của Agilearn là tính độc lập. Nội dung các bài học không bị phụ thuộc với nhau. Học viên có thể chủ động tìm hiểu và học bất kỳ bài học phù hợp với khoảng thời gian rảnh.

Kiến thức đào tạo của Agilearn còn có tính tùy biến rất lớn. Với một kho hơn 2000 video kiến thức bao phủ đầy đủ đa dạng nhiều vấn đề, mọi doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn các bài học thích hợp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nội dung đào tạo hội nhập theo nhu cầu thực tế.

Agilearn cung cấp giải pháp đào tạo hội nhập tự động hóa

Quy trình đào tạo hội nhập của Agilearn không cần giảng viên, không cần người tổ chức. Các khóa học được tổ chức tự động hóa và không bị phụ thuộc vào các vấn đề thời gian, địa điểm,… Giải pháp tự động hóa này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo đồng đều.

Khóa học đào tạo hội nhập online của Agilearn chính là một giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp trong thời kỳ đầy biến động hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về các khóa học này, bạn có thể liên hệ với Agilearn. Hy vọng các khóa học của Agilearn sẽ trở thành cầu nối hội nhập hiệu quả giữa nhân sự và doanh nghiệp.