Khóa học Onboarding cung cấp những giải pháp giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian đào tạo nhân viên. Chính vì vậy, việc tham gia các khóa học là chìa khóa giúp các doanh nghiệp tạo lập sự kết nối với các thành viên mới dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về một khóa học hội nhập đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Vì sao cần có khóa học Onboarding?

Hiện nay, đào tạo Onboarding là một hoạt động không thể thiếu được với các doanh nghiệp. Đây là hoạt động đào tạo hướng tới đối tượng là những nhân viên mới, giúp họ hòa nhập với môi trường làm việc cũng như tiếp cận với vị trí công việc một cách nhanh chóng hơn. 

Các doanh nghiệp ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động đào tạo nhập môn cho người mới. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể đưa ra được phương án kết nối, giáo dục, đào tạo nhân sự mới một cách hiệu quả. 

chuong-trinh-hoc-onboarding-nang-cao-hieu-qua-quan-ly-doanh-nghiep

Khóa học Onboarding là phương án nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp

Những vấn đề tồn tại không thể tránh khỏi như gặp khó khăn trong việc truyền tải thông tin, không nắm bắt được những tín hiệu tâm lý từ phía các cá nhân, không đánh giá được năng lực của nhân sự,… Vì thế để kết nối được người lao động mới với môi trường làm việc của doanh nghiệp không đạt được hiệu quả như mong muốn. Những trường hợp nghỉ việc ngay sau khi tuyển dụng thành công là điều khó tránh khỏi. 

Lúc này các khóa đào tạo Onboarding được coi như một chiếc “phao cứu sinh” giúp doanh nghiệp có được chương trình đào tạo hội nhập quy chuẩn phù hợp với đặc trưng, quy mô doanh nghiệp của mình. 

Review khóa học Onboarding được nhiều người lựa chọn của Agilearn

Như đã phân tích ở trên, các khóa học Onboarding rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Muốn đạt được hiệu quả quản lý tốt hơn cũng như giúp các nhân viên mới có thể hòa nhập cùng môi trường mới một cách nhanh chóng thì các cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp phải có những sự am hiểu nhất định về Onboarding. Một trong những khóa học được đánh giá cao hiện nay là khóa học Onboarding của Agilearn do Học viện Agile tổ chức. 

Agilearn là gì?

Agilearn được biết đến là một dự án thuộc Học viện Agile. Agilearn mang trong mình sứ mệnh nâng cao năng lực cho các đơn vị, tổ chức có tư duy tiến bộ. Quá trình này được thực hiện thông qua các giải pháp đào tạo và huấn luyện hiện đại. 

Agilearn được đánh giá là giải pháp đào tạo số hỗ trợ giải quyết bài toán liên quan tới triển khai, tổ chức đào tạo trong các doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao. Với Agilearn việc học tập, đào tạo đã gắn liền với công việc giúp quá trình tiếp cận của các cá nhân, đơn vị trở nên gần gũi và dễ dàng hơn.

du-an-agilearn-duoc-ap-dung-pho-bien-tai-cac-khoa-dao-tao-onboarding

Dự án Agilearn được áp dụng phổ biến tại các khóa đào tạo Onboarding

Khóa đào tạo hội nhập Agilearn cung cấp cho nhân viên mới lộ trình hội nhập cụ thể, từ chuẩn bị đến thực hành, sẵn sàng đáp ứng văn hóa doanh nghiệp. Khóa học dành cho các đối tượng là quản lý nhân sự đang mong muốn tìm kiếm một chương trình đào tạo nhân sự chất lượng và nhân viên mới đang trong thời đầu làm việc tại công ty. 

Khóa đào tạo hội nhập của Agilearn gồm 51 bài học với các nội dung như:

– “Tôi cảm thấy mình thuộc về một phần hơn?”: IKIGAI là gì? Bạn cần chuẩn bị gì cho ngày đầu tiên;

– “Tôi cảm thấy mình phù hợp hơn”: Phát triển tầm nhìn về công việc; Sử dụng ma trận nhận thức chính trị để hiểu văn hóa tổ chức của bạn; 

– “ Tôi có thể làm được”: Mẹo học nhanh một kỹ năng; Sử dụng kỹ thuật Cornell để tối ưu hóa việc ghi chép,…

– “Tôi làm những điều đúng đắn”: Tự giới thiệu bản thân với đồng nghiệp thế nào?; Làm gì trong cuộc gặp đầu tiên với người quản lý;

Tính năng của khóa học Onboarding

Tính năng chính của Agilearn đối với khóa đào tạo Onboarding bao gồm:

  • Học tập tích hợp: tự học E-learning, học theo lớp, chương trình, học theo câu lạc bộ & dự án, Gamification, Bot trợ lý.
  • Tổ chức đào tạo toàn diện: Khóa học gồm 51 bài học về tất cả những thông tin mà một nhân viên mới cần biết khi bước vào hòa nhập với môi trường làm việc mới, trong đó có: Cần chuẩn gì cho ngày đầu tiên; Phát triển tầm nhìn về công việc; Tự giới thiệu bản thân với đồng nghiệp thế nào; Làm gì trong cuộc gặp đầu tiên với quản lý; Hướng dẫn lập kế hoạch tuần…

Ưu điểm nổi trội của khóa học Onboarding

Khóa học Onboarding nói riêng và hàng loạt các khóa học ý nghĩa khác của Agilearn được xây dựng trên nền tảng Agile micro-learning. Căn cứ trên nền tảng này cùng với nguồn kiến thức phong phú, uy tín trên thế giới mang tới những bài học có chiều sâu, phù hợp với thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp trong nước ở các mức quy mô khác nhau. 

  • Triết lý Microlearning: các khóa học được thiết kế gồm nhiều bài học video ngắn từ 3 – 7 phút, trình bày đầy đủ một khái niệm, kiến thức, sinh động và dễ tiếp thu. Triết lý này đảm bảo tính khoa học về khả năng tập trung của người học trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó người học có thể tranh thủ học bất cứ nội dung nào với thời gian ngắn mà không bị ảnh hưởng, phụ thuộc bởi các nội dung khác. 
  • Tính tùy biến lớn: với kho nội dung hơn 2000 bài học video, bao phủ các vấn đề của đào tạo trong doanh nghiệp, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn bài học để xây dựng nội dung riêng cho mình theo nhu cầu thực tế.
  • Tính tự động và quy trình hóa: Giải pháp của Agilearn có tính quy trình hóa cao, phù hợp để đào tạo tự động, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đồng đều, không phụ thuộc vào giảng viên hay người tổ chức. Phù hợp cho đào tạo hội nhập, đào tạo sản phẩm, quy trình, quy tắc.

Hiệu quả mà khóa học Onboarding của Agilearn đem lại cho doanh nghiệp

Giải pháp Agilearn cho khóa đào tạo Onboarding đã góp phần giải quyết một cách triệt để những tồn tại trong quá trình thực hiện các phương án đào tạo hội nhập cho nhân viên mới. Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp. Những ưu điểm mà khóa học mang lại thực sự góp phần tạo nên những thay đổi tích cực đối với mỗi doanh nghiệp.

phuong-phap-agilearn-giup-doanh-nghiep-nang-tam-gia-tri

Phương pháp Agilearn giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị 

  • Tổ chức đào tạo dễ dàng: đối với giải pháp Agilearn các đơn vị không cần quá nhiều nhân sự cũng như thời gian tổ chức đào tạo. Chỉ cần lựa chọn chương trình, cung cấp yêu cầu đầu ra, danh sách người học Agilearn sẽ triển khai thực hiện phương án đào tạo theo quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với đặc thù phát triển của doanh nghiệp đó. Lúc này, quá trình theo dõi tiến độ, báo cáo, giải trình của người tổ chức sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 
  • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng Agilearn chi phí đào tạo sẽ được tối giản hơn rất nhiều so với các phương án đào tạo tập trung, đào tạo offline truyền thống. Người học có thể tham gia bất cứ thời gian nào trong ngày giúp bạn chủ động hơn trong việc học tập. 
  • Nâng cao giá trị thương hiệu tuyển dụng: thông qua giải pháp đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp và bài bản các nhân sự mới sẽ có những đánh giá tích cực về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Từ đó sẽ hài lòng hơn và có định hướng xác định gắn bó làm việc lâu dài. Nhờ vậy thương hiệu tuyển dụng sẽ tạo được uy tín, danh tiếng với các ứng viên. 
  • Tổ chức, quản lý lớp học một cách chuyên nghiệp: thông qua khóa đào tạo Onboarding của Agilearn các doanh nghiệp sẽ có thể triển khai quy trình quản lý một cách bài bản. Tổ chức các khóa học và quản lý các lớp học, báo cáo tiến độ đầy đủ cho doanh nghiệp. 

Khóa học Onboarding của Agilearn là cơ hội để các doanh nghiệp có thể nâng cao được quá trình quản lý, đào tạo bằng giải pháp chuyên nghiệp. Với những giá trị mà khóa đào tạo Agilearn mang lại chắc chắn sẽ giúp quản lý nhân sự và nhân viên có được kết quả làm việc hiệu quả nhất. Mọi thông tin về khóa học Onboarding của Agilearn sẽ được cập nhật tại khóa học đào tạo hội nhập.