Lợi ích đào tạo hội nhập mang đến những giá trị tích cực cho các doanh nghiệp cũng như bản thân các nhân viên mới. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của đào tạo hội nhập, các doanh nghiệp đã tích cực hơn trong việc lựa chọn, triển khai các khóa đào tạo này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được rõ hơn những giá trị mà đào tạo hội nhập mang lại.

Đào tạo hội nhập là gì?

Đào tạo hội nhập là hoạt động đào tạo do công ty, doanh nghiệp triển khai khi đón nhân viên mới. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên với mục đích kết nối nhân sự mới với tổ chức. Qua đó giúp họ tiếp cận nhanh hơn với công việc cũng như môi trường, văn hóa doanh nghiệp. Hội nhập được coi là một trong những hoạt động đào tạo không thể thiếu tại bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào. 

hoi-nhap-la-quy-trinh-mang-lai-hieu-qua-toi-uu-cho-doanh-nghiep

Hội nhập là quy trình mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

Lợi ích đào tạo hội nhập cho nhân viên mới

Sở dĩ hoạt động đào tạo hội nhập được đánh giá là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp là vì những lợi ích đào tạo hội nhập mang lại. Hiệu quả này không chỉ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mà còn tạo ra những cơ hội giúp người lao động bước đầu định hình và xây dựng được nền tảng vững chắc trước khi bắt đầu làm việc, cống hiến tại môi trường mới. 

Giữ chân nhân viên mới

Hoạt động đào tạo hội nhập có thể là một việc làm nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quan trọng. Nhân viên mới sẽ được hòa nhập cùng công ty ngay trong ngày đầu đặt chân tới môi trường mới. 

thuong-hieu-noi-tieng-va-uy-tin-thu-hut-nguoi-tai-de-dang

Thương hiệu nổi tiếng và uy tín thu hút người tài dễ dàng

Hoạt động tổ chức chu đáo, tiếp đón chuyên nghiệp sẽ tạo được thiện cảm, tạo động lực cho nhân sự mới có niềm tin và vui vẻ hơn khi được làm việc tại cơ sở. Đây là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp giữ chân được người tài để khai thác được tài năng của họ cho sự phát triển thịnh vượng trong tương lai.

* Xem thêm: Ý nghĩa và triển khai đào tạo hội nhập trong doanh nghiệp

Hòa nhập văn hóa công ty

Nhân viên mới thường phải loay hoay trong việc khám phá và hòa nhập với môi trường mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng kết nối và làm quen nhanh chóng. Vì thế, hoạt động đào tạo hội nhập đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp họ tránh cảm giác bị cô lập, lẻ loi. Hơn nữa, việc kết nối ngay từ ban đầu cũng là giải pháp đơn giản nhất giúp các nhân viên mới làm quen văn hóa đặc thù của doanh nghiệp.

Thử việc nhanh

Hiện nay, trong các chương trình đào tạo nhập môn các công ty đều thể hiện một cách cụ thể nhất về công việc, yêu cầu của từng vị trí công việc. Qua đó, những nhân viên mới có thể nắm được một cách cơ bản nhất những công việc cần làm của mình ngay từ ban đầu. Vì thế sẽ không mất quá nhiều thời gian để thử việc. 

Rút ngắn thời gian và chi phí đào tạo

Đào tạo nhập môn sẽ trang bị ngay từ đầu những thông tin, kiến thức cơ bản nhất giúp cho nhân viên có thể tránh khỏi sai sót thường gặp trong công việc cũng như hoạt động ứng xử. Qua đó, có thể giảm thiểu những thiệt hại cho công ty hạn chế các bước đào tạo lại, đào tạo bổ sung gây tốn kém ngân sách doanh nghiệp.

Quy trình đào tạo nhân sự mới được thực hiện bài bản giúp người lao động thích nghi với công việc mới một cách nhanh chóng hơn. Từ đó, giảm thiểu thời gian hướng dẫn đối với người quản lý, nhân viên mới cũng bắt nhịp, hòa vào dòng chảy công việc một cách nhanh chóng hơn. 

Thu hút nhân tài

Để thu hút được nhân tài các công ty phải chứng minh được sự chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu họ làm việc.

thuong-hieu-noi-tieng-va-uy-tin-thu-hut-nguoi-tai-de-dang

Thương hiệu nổi tiếng và uy tín thu hút người tài dễ dàng

Những đánh giá tích cực từ các nhân viên sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao giá trị thương hiệu. Khi đó, các đơn vị mới có cơ hội để thu hút nhiều cá nhân tài năng khác. 

Tăng hiệu suất làm việc

Mỗi bộ phận sẽ một quy trình đào tạo riêng, qua chương trình đào tạo, nhân sự sẽ nắm bắt được một cách cụ thể những yêu cầu công việc. Qua đó, có thể tự tin hơn để bắt đầu công việc một cách dễ dàng. Nhờ vậy, nâng cao hiệu suất làm việc và góp phần vào việc nâng cao doanh số cho doanh nghiệp. 

Giảm tỷ lệ nghỉ việc

Lợi ích đào tạo hội nhập là làm hài lòng ngay từ những ngày đầu làm việc là yếu tố cơ bản để giảm thiểu tối đa tình trạng nghỉ việc giữa chừng. Doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian cho hoạt động đào tạo, cũng như sự thay đổi nhân sự liên tục trong thời gian ngắn. 

Làm thế nào để đào tạo hội nhập cho nhân viên mới hiệu quả?

Hiện nay, đào tạo hội nhập là hoạt động đơn giản, dễ dàng nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, chi phí, nhân lực nếu áp dụng theo mô hình truyền thống. Đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn sự thay đổi trong hệ thống nhân sự diễn ra thường xuyên sẽ mất khá nhiều thời gian đào tạo. 

Trong khi đó các giải pháp hiện đại được triển khai tích hợp, tiết kiệm thời gian, học tập tự động mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, giải pháp đào tạo hiện đại bắt đầu được quan tâm đến, trong đó có giải pháp đào tạo hội nhập của Agilearn.

agilearn-dem-lai-nhieu-loi-ich-trong-dao-tao-hoi-nhap

Agilearn đem lại nhiều lợi ích trong đào tạo hội nhập

Với Agilearn, doanh nghiệp có thể xây dựng một chương trình đào tạo nhập môn cho nhân viên một cách chủ động dựa theo quy mô hoạt động cụ thể. Toàn bộ hoạt động đào tạo được tích hợp trong hệ thống học tập trực tuyến đơn giản mà hiệu quả. Với nội dung đã được đóng gói sẵn theo triết lý Microlearning chỉ từ 3-7 phút, nhân viên có thể tham gia học vào bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và tự lựa chọn nội dung học mà không bị phụ thuộc bởi nội dung khác.

Với kho nội dung hơn 2000 video bao phủ toàn bộ các vấn đề trong doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tự lựa chọn các nội dung học phù hợp. Tiêu chuẩn chất lượng tại các bài giảng của video luôn được đảm bảo một cách đồng đều mà không hề phù thuộc vào giảng viên hay người tổ chức lớp học. 

Ngoài ra, Agilearn cũng có tổ chức các lớp học chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ hiện đại với trợ lý lớp. Bên cạnh đó là các workshop thực hành cùng với chuyên gia để người học có thể áp dụng các kiến thức học được vào công việc. 

Agilearn hội tụ những ưu điểm tuyệt vời của một phương pháp đào tạo hội nhập hiện đại: 

  • Tổ chức đào tạo dễ dàng: Doanh nghiệp không cần nhiều nhân sự và thời gian tổ chức, chỉ cần lựa chọn nội dung học phù hợp dựa trên hệ thống bài giảng có sẵn; 
  • Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp tự tổ chức đào tạo. 
  • Nâng cao thương hiệu tuyển dụng, giúp nhân viên mới cảm thấy yên tâm, hài lòng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của công ty;
  • Quản lý việc đào tạo một cách dễ dàng thông qua hệ thống báo cáo tiến độ, kết quả đầy đủ và liên tục. 

Trên đây là những lợi ích đào tạo hội nhập nhân viên mới đối với các doanh nghiệp. Agilearn với nội dung, phương thức học tối ưu sẽ giúp đem lại toàn bộ những lợi ích đó, không chỉ với doanh nghiệp mà còn với cả nhân viên mới. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về giải pháp đào tạo này liên hệ Agilearn để được tư vấn!