Đào tạo hội nhập nhân viên mới là một nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào thì hoạt động này đều rất cần thiết. Hội nhập không chỉ giúp ích rất nhiều cho cá nhân người lao động mà còn mang tới những giá trị cao cho các đơn vị. Vậy quá trình thực hiện đào tạo thường có những khó khăn gì? Cách giải quyết ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin cụ thể ngay sau đây. 

Tại sao cần đào tạo hội nhập nhân viên mới? 

Đào tạo hội nhập nhân viên mới là một cách để doanh nghiệp tạo được dấu ấn đặc biệt cho đội ngũ nhân sự mới. Muốn doanh nghiệp phát triển mạnh cần có một môi trường làm việc lý tưởng. Để chứng minh được điều này chắc chắn hoạt động đào tạo ban đầu là vô cùng cần thiết. 

Mỗi nhân viên sẽ có những cá tính khác nhau, không phải ai ngay từ ban đầu cũng có thể dễ dàng hòa nhập cùng môi trường mới. Đào tạo hội nhập sẽ giúp cảm thấy thoải mái, tự tin để bắt đầu thích nghi. Khi hài lòng, bản thân mỗi người sẽ có động lực để cống hiến. 

dao-tao-hoi-nhap-nhan-vien-moi-rat-quan-trong

Đào tạo hội nhập nhân viên mới rất quan trọng

Sở dĩ hoạt động đào tạo hội nhập nhân viên mới được đánh giá là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp là vì thông qua đó nhân viên sẽ nắm được một cách tổng quát nhất về doanh nghiệp. Đồng thời, cũng hiểu rõ cách thức hoạt động, công việc cụ thể ở từng vị trí. 

Sự hướng dẫn nhiệt tình từ phía nhà quản lý sẽ giúp nhân viên cảm thấy được quan tâm và thúc đẩy tinh thần làm việc. Họ sẽ cảm thấy hài lòng, muốn gắn bó, đánh giá tích cực về đơn vị. Nhờ đó, thương hiệu sẽ càng thu hút được các nhân tài khác muốn ứng tuyển và cống hiến. 

Khó khăn của doanh nghiệp trong đào tạo hội nhập nhân viên mới

Hiện nay, các chủ doanh nghiệp đều đã nhận thức được tầm quan trọng không thể thiếu của hoạt động đào tạo hội nhập nhân viên mới. Tuy nhiên, việc triển khai cụ thể lại vấp phải những rào cản, khó khăn nhất định. Cụ thể là: 

Thiếu nhân sự đào tạo

Đây là tình trạng phổ biến tại các doanh nghiệp Việt Nam khi không dễ dàng tìm được người có trình độ chuyên môn giỏi và biết cách đào tạo, truyền đạt thông tin, kết nối mọi người một cách tốt nhất. Thông thường đội ngũ nhân sự sẽ chỉ mạnh ở một lĩnh vực chuyên môn hoặc đào tạo. Vì thế không thể đảm bảo được hiệu quả cho chương trình đào tạo hội nhập. 

Ngân sách đào tạo hạn chế

Ngân sách dành cho hoạt động đào tạo tại các doanh nghiệp còn hạn chế. Thậm chí nhiều đơn vị còn không có dự trù kinh phí cho các chương trình này. 

bai-toan-ngan-sach-luon-la-tro-ngai-khi-dao-tao-hoi-nhap

Bài toán ngân sách luôn là trở ngại khi đào tạo hội nhập 

Bên cạnh đó, để có được một chương trình bài bản, chuyên nghiệp các công ty cần có sự hỗ trợ giải pháp từ các đơn vị khác. Tuy nhiên, mức phí sử dụng các giải pháp đào tạo chuyên biệt của nhiều cơ sở là khá lớn. Trong khi đó, không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng chi trả để thuê các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp bên ngoài. 

Quản lý không có thời gian đào tạo

Những người được phân công trực tiếp đào tạo thường cũng chính là những người quản lý trực tiếp của nhân viên mới. Tuy nhiên, thông thường những người này lại quá bận rộn với công việc chuyên môn, công việc quản lý nên  không có đủ thời gian để có thể theo sát cũng như triển khai việc đào tạo nhân sự mới một cách hiệu quả. 

Nhân viên ra – vào thường xuyên

Hiện trạng nhân viên ra – vào (nhảy việc) là vấn đề thường gặp tại các doanh nghiệp. Điều này gây khó khăn cho hoạt động đào tạo hội nhập nhân viên mới. Bởi không phải lúc nào nhân viên cũng vào làm việc cùng một thời điểm nên không thể tổ chức đào tạo hội nhập cho tất cả nhân viên mới cùng lúc. 

Agilearn – Giải pháp đào tạo hội nhập nhân viên mới chuyên nghiệp

Để giải quyết được tất cả những khó khăn nêu trên, các doanh nghiệp cần có một giải pháp đào tạo hội nhập nhân viên mới thật sự tối ưu. Trong số đó, giải pháp Agilearn của Học viện Agile được coi là một phương thức chuyên nghiệp, đơn giản mà hiệu quả. 

Agilearn cung cấp hệ thống học tập trực tuyến với nội dung đã được đóng gói sẵn là các video hoạt họa có độ dài từ 3 – 7 phút về nhiều chủ đề thiết thực với nhân viên mới. 

Với giải pháp này, người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nội dung nào mà không phụ thuộc vào nội dung khác. Còn doanh nghiệp không cần phải bố trí nhân sự đào tạo hay tổ chức phòng đào tạo. 

Đồng thời, do là những chương trình học được đóng góp sẵn bằng các video, nên tất cả nhân viên đều có thể học thông qua tài khoản được cấp. Doanh nghiệp không cần phải “đau đầu” giải quyết bài toán quản lý không có thời gian đào tạo. Đặc biệt là tình trạng nhân viên nghỉ việc thường xuyên.  

Agilearn tổ chức lớp học chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của trợ lý lớp và công nghệ hiện đại. Ngoài ra, Agilearn có thể tổ chức thêm các workshop thực hành cùng chuyên gia, để người học có thể áp dụng kiến thức học được vào công việc.

Theo đó, nhân viên mới có thể nắm bắt được một cách hiệu quả các nội dung học cần thiết mà không cần phải “làm phiền” đến người quản lý. Quản lý cũng được tối ưu thời gian dành cho việc đào tạo.

agilearn-la-giai-phap-dao-tao-hoi-nhap-chuyen-nghiep

Agilearn là giải pháp đào tạo hội nhập chuyên nghiệp 

Nội dung đào tạo của Agilearn vô cùng phong phú với hơn 2000 video khác nhau. Theo đó, doanh nghiệp có thể tùy biến, lựa chọn theo từng vị trí công việc của nhân viên mới. 

Agilearn giúp đảm bảo về chất lượng đào tạo thông qua phần quản trị năng lực với hệ thống, Mẫu thẻ năng lực: khung năng lực cho mỗi vị trí công việc, Mẫu đề thi: để đánh giá năng lực của học viên, Quản lý năng lực, ngân hàng câu hỏi và bài thi: nắm được năng lực của từng cá nhân (học viên) thông qua ngân hàng câu hỏi và bài thi đánh giá năng lực.

– Agilearn góp phần giải quyết vấn đề tài chính hóc búa cho doanh nghiệp. Với quy trình hoàn toàn tự động các nhân viên có thể tham gia học tập bất cứ lúc nào. Doanh nghiệp cũng không cần phải tổ chức các lớp học, buổi đào tạo tốn kém như các buổi đào tạo offline truyền thống. Thay vì nhân sự từ các phòng ban, đơn vị khác nhau phải mất thời gian để di chuyển đến lớp, tham gia các lớp học tập trung. Việc đào tạo hội nhập cho nhân viên mới cũng được diễn ra theo quy trình tự động, không phụ thuộc vào số lượng và thời gian người học tham gia vào công ty.

Đào tạo hội nhập nhân viên mới là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp. Với ưu thế trong triển khai đào tạo giải pháp, Agilearn tự hào là nhà lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị với các khóa học đào tạo hội nhập chuyên sâu và chất lượng.