Nghiên cứu cho thấy gần 70% số lượng người thích học khi đang di chuyển. Các tổ chức đã bắt đầu bỏ qua phương pháp truyền thống và những bài học elearning thời lượng dài. Thay vào đó, họ chọn microlearning – một phương pháp tiếp cận đầy sáng tạo và giàu tiềm năng phát triển. Vậy những lợi ích của Microlearning là gì?

Microlearning cung cấp phương pháp học với quy mô lớn, giúp khám phá toàn diện về chủ đề học tập ở định dạng nhỏ gọn, giúp người học nhanh chóng đạt được mục tiêu dự định của mình. Kiến thức được truyền tải trong các mô-đun ngắn có thể dễ dàng tiếp thu khi đang di chuyển.

microlearning

Microlearning

Dưới đây là 5 lợi ích không thể bỏ qua của mô hình học tập hiện đại này:

1. Hiệu quả hơn

Nội dung được đánh giá là dễ dàng tiếp cận, được chứng minh là hiệu quả hơn so với những phương pháp truyền thống. Người học chỉ cần nhấp chuột để di chuyển giữa các tài nguyên học tập, theo tốc độ của riêng mình.

Cách tiếp cận nhỏ gọn, tập trung và nhắm vào mục tiêu hơn. Nội dung phù hợp hơn với từng cá nhân. Người học không bị ngập trong quá nhiều thông tin không cần thiết hoặc không liên quan. Mức độ duy trì được cải thiện đáng kể.

2. Gia tăng mức độ gắn kết

Theo báo cáo, nhân viên sẽ tham gia tích cực vào chương trình học tập của tổ chức nếu các bài học ngắn hơn. Những khóa học dài không chỉ làm gián đoạn lịch trình làm việc hàng ngày mà còn khiến kiến thức khó tiếp thu hơn đáng kể.

gia-tang-muc-do-gan-ket

Gia tăng mức độ gắn kết

Với microlearning, nội dung học tập trở nên hấp dẫn, được trình bày dưới dạng video có tính trực quan cao, thúc đẩy và duy trì sự tham gia của người học từ đầu đến cuối.

3. Phát triển nhanh hơn

Là giải pháp với chi phí thấp và thời gian phát triển nhanh, các tổ chức đang áp dụng microlearning như một phần không thể thiếu trong chiến lược học tập. Nó phù hợp với mục đích học tập & phát triển nhanh để đáp ứng nhu cầu của người học về mặt tốc độ.

4. Học trong quá trình di chuyển

Các tổ chức đã chấp nhận việc học tập khi đang di chuyển, nhận ra rằng điều này không chỉ mang lại lợi ích về chi phí mà còn cho phép bộ phận L&D ngày càng cá nhân hóa việc học tập cho từng nhân viên.

hoc-trong-qua-trinh-di-chuyen

Học trong quá trình di chuyển

Trên thực tế, học tập dựa trên microlearning có thể được triển khai trên mọi thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC.

5. Microlearning giúp cải thiện lợi tức đầu tư (ROI)

Lắng nghe khách hàng tiềm năng và khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Ba vấn đề đáng kể ảnh hưởng đến sự tham gia của người học là:

  • Người học không có hoặc không có đủ thời gian để học;
  • Một kích thước phù hợp với tất cả người học;
  • Học elearning trở nên buồn tẻ và nội dung không liên quan đến vai trò của người học.
cai-thien-loi-tuc-dau-tu-ROI

Cải thiện lợi tức đầu tư ROI

Những thách thức này có thể có tác động nghiêm trọng đến ROI. Nhưng với chiến lược microlearning hiệu quả, vấn đề này sẽ được cải thiện.

Khi so sánh với các hình thức khác, học tập với microlearning dựa trên video cho thấy tỷ lệ thu hồi và duy trì cao hơn, dẫn đến ROI tốt hơn.

Các kỹ năng và thông tin có được được lưu giữ lâu dài và áp dụng ngay vào công việc. Việc chia nhỏ nội dung thành các phần nhỏ dễ tiếp thu có thể được giúp học viên học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, duy trì liên tục sự tập trung và lưu giữ nội dung đã học một cách lâu dài.

Tóm lại, microlearning có nhiều lợi ích cho các tổ chức muốn cách mạng hóa văn hóa học tập của họ với việc học ngắn, sắc sảo, luôn đúng người đúng lúc đúng thời điểm, khuyến khích sự tò mò và tăng cường sự tham gia của người học từ trên xuống.

agilearn-giai-phap-dao-tao-so-ap-dung-microlearning

Agilearn – giải pháp đào tạo số áp dụng Microlearning

Agilearn tin rằng tất cả chúng ta đều có nhu cầu, thói quen học tập khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng và đem đến giải pháp học tập số hóa dựa trên mô hình học tập microlearning. Việc học có thể diễn ra trên đa dạng thiết bị và tùy chỉnh theo nhu cầu. Nhờ đó, doanh nghiệp và mỗi người có thể sở hữu giải pháp học tập phù hợp nhất với tổ chức và cá nhân mình.