Nếu bạn bỏ qua tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên một cách toàn diện, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh, tinh thần làm việc nhóm, doanh thu tài chính và khả năng thu hút và giữ chân nhân viên tài năng của mình.

Nếu bạn đang cố gắng thu hút lực lượng lao động thế hệ Millennials nói riêng, cơ hội phát triển mạnh mẽ, thăng tiến nghề nghiệp được xem là một trong những cơ hội hấp dẫn nhất bạn có thể thúc đẩy. Do đó, hãy xem xét trách nhiệm đào tạo và đầu tư vào phát triển nhân viên.

Bài viết này Agilearn sẽ cùng bạn tìm hiểu hậu quả của việc bỏ quên công tác đào tạo (hoặc đào tạo nhiều thiếu sót, đào tạo cho có) để giúp bạn hiểu tại sao đầu tư vào các chương trình đào tạo lại quan trọng đến vậy.

Ảnh hưởng của việc bỏ quên đào tạo tại nơi làm việc

Đào tạo là yếu tố rất quan trọng góp phần vào thành công trong kinh doanh. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, loại hình đào tạo sẽ khác nhau, nhưng có nhiều lợi ích chung được cung cấp bởi tất cả các loại hình đào tạo tại nơi làm việc.

khong-dao-tao-co-tac-dong-xau-den-tinh-hinh-phat-trien-kinh-doanh

Không đào tạo có tác động xấu đến tình hình phát triển kinh doanh

Bằng cách bỏ qua tầm quan trọng của đào tạo tại nơi làm việc, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rủi ro:

1. Môi trường làm việc không an toàn

Là một người sử dụng lao động, bạn có nghĩa vụ pháp lý phải đảm bảo nhân viên của mình được đào tạo đầy đủ về sức khỏe và an toàn. Khi bỏ qua trách nhiệm này, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả pháp lý, gia tăng tai nạn tại nơi làm việc, giảm tinh thần nhân viên và gia tăng tỷ lệ nghỉ việc, đình công.

2. Nhân viên không vui vẻ, không hài lòng

Nhân viên được đào tạo một cách hời hợt sẽ có hiệu suất làm việc kém và mức độ căng thẳng liên quan đến công việc tăng lên. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy không hài lòng và bị đánh giá thấp, cơ hội họ tìm kiếm cơ hội phát triển và học hỏi ở nơi khác sẽ tăng lên.

Nếu bạn muốn giữ chân những nhân viên tài năng, hãy đầu tư vào hạnh phúc của họ bằng cách ưu tiên phát triển thông qua đào tạo.

3. Suy giảm năng suất

Với sự cập nhật liên tục về công nghệ và sự gia tăng trong giao dịch toàn cầu, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng tăng. Có nghĩa, điều quan trọng hơn nữa là lực lượng lao động của bạn được đào tạo đầy đủ với trình độ học vấn và kỹ năng cần thiết để làm việc an toàn và hiệu quả.

suy-giam-nang-suat-lao-dong

Suy giảm năng suất lao động

Nhân viên được đào tạo kém dễ cảm thấy bị đánh giá thấp. Điều này sẽ làm giảm năng suất làm việc, lòng trung thành và sự gắn kết. Nếu tất cả nhân viên đang mắc phải những lỗi bất cẩn giống nhau và hoạt động kém, thì đó là thời gian để đánh giá loại hình và tiêu chuẩn đào tạo bạn cung cấp.

Bằng cách rèn luyện cho nhân viên những kỹ năng cần thiết ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian, tiền bạc và các nguồn lực cần thiết để khắc phục sai lầm. Một khi đầu tư vào nhân viên của mình, bạn sẽ thấy năng suất và lợi nhuận tăng cao.

4. Chi phí lớn dành cho tuyển dụng

Cũng như sự căng thẳng tại nơi làm việc gia tăng, những nhân viên được đào tạo kém có khả năng cảm thấy không được đánh giá cao trong công việc của họ. Kết quả là, họ sẽ rời đi để tìm kiếm cơ hội tốt hơn hoặc bạn sẽ buộc phải sa thải họ vì chất lượng công việc kém.

Mặc dù điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, việc tìm một người mới có thể khiến bạn mất khoảng 30% tổng lương công việc cho một nhân viên. Tuy nhiên, nếu bạn chứng minh mình là một nhà tuyển dụng luôn đầu tư vào sự phát triển và thành công của nhân viên, bạn có thể thấy sự gia tăng lòng trung thành của công ty và tinh thần của mọi nhân viên.

mat-khoan-chi-phi-lon-danh-cho-tuyen-dung

Mất khoản chi phí lớn dành cho tuyển dụng

Elearning là ưu tiên số một

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc chú trọng vào đào tạo, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng nội dung học tập và phương pháp phân phối để đào tạo nhân viên không tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Đào tạo trực tuyến (elearning) cho phép bạn cung cấp cho tất cả nhân viên của mình cùng một tài liệu đào tạo dễ tiếp cận mà họ có thể sử dụng khi rảnh rỗi.

Miễn là có quyền truy cập internet, nhân viên có thể tiến hành việc học ở bất cứ đâu. Elearning cung cấp mức độ linh hoạt cao cho đào tạo và sẽ giúp bạn sắp xếp các cơ hội phát triển một cách dễ dàng.

Như thể hiện trong bài viết này, có nhiều hậu quả của việc thiếu đào tạo tại nơi làm việc. Đầu tư vào doanh nghiệp và nhân viên của bạn bằng cách cung cấp các cơ hội đào tạo và phát triển, và nhận được đầy đủ lợi ích của lực lượng lao động được đào tạo đầy đủ.