Microlearning chính là giải pháp và bàn đạp cho những người làm marketing trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi kỹ năng cao và khối lượng công việc ngày một lớn. 

Làm tiếp thị (marketing) chẳng khác nào đội lên đầu nhiều chiếc mũ. Là một marketer, bạn phải lập những chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mới nhất. Tiếp theo, bạn khởi chạy vài chiến dịch mới và cùng đồng nghiệp tăng tốc. Cứ thế mỗi ngày, bạn dốc sức vào công việc trong khi ước rằng mình có thêm chút thời gian xem qua một bài giảng hoặc đọc lướt một số tài liệu hướng dẫn.

chan-dung-marketer

Chân dung marketer

Sẽ không tuyệt sao nếu bạn có thể phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp đồng thời không ảnh hưởng đến quỹ thời gian dành cho công việc?
Câu trả lời cho những mong muốn trên chính là Microlearning. Đây là chiếc chìa khóa giúp những nhà marketing có thể làm chủ và cân bằng giữa công việc và học tập. Dưới đây là năm điều mà những cá nhân và đội ngũ marketing được hưởng lợi từ Microlearning:

Microlearning – Thu hẹp khoảng cách về kỹ năng

Nghề marketing có lỗ hổng kỹ năng kỹ thuật số rõ rệt nhất so với bất kỳ ngành nào: 90% các nhà tiếp thị tự coi mình thiếu kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing). Bên cạnh đó, 93% không thể tìm thấy những người sở hữu kỹ năng cần thiết để dựa vào đó nhằm học hỏi và trở thành một digital marketer tài năng.

thu-hep-khoang-cach-ve-ky-nang

Thu hẹp khoảng cách về kỹ năng

Những chương trình đào tạo dựa trên Microlearning có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân đồng thời phục vụ mục tiêu của tổ chức. Năng lực được rèn luyện thông qua từng phân đoạn bài học ngắn, có kích thước vừa phải để củng cố các kỹ năng quan trọng.

Giúp phát triển kỹ năng cần thiết và thích nghi với cuộc sống bận rộn

Mọi thành viên trong tổ chức có thể phát triển khả năng lãnh đạo, tổ chức, giao tiếp và các kỹ năng khác cần thiết cho marketing trong từng khoảng thời gian ngắn với các mô-đun linh hoạt, theo yêu cầu.

Cải thiện khả năng phân tích dữ liệu

Các nhà tiếp thị cần đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để đem đến giải pháp tối ưu cho khách hàng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi phân tích dữ liệu lại không phải là điểm mạnh của bạn?
Các mô-đun Microlearning có thể mở rộng sự hiểu biết và khiến marketer tự tin về khả năng phân tích dữ liệu và mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng của mình.

cai-thien-kha-nang-phan-tich-du-lieu

Cải thiện khả năng phân tích dữ liệu

Truyền thông trở nên dễ dàng

Các mô-đun Microlearning có thể tăng cường các kỹ năng giao tiếp để truyền tải thông điệp và xây dựng tư duy chiến lược cần thiết để doanh nghiệp cạnh tranh trong một thị trường đông đúc.
Việc chia nhỏ kiến thức theo chủ đề khiến việc xây dựng nội dung học tập đa dạng trở nên đơn giản hơn. Những bài học về tư duy dịch vụ giúp marketer tạo nên các chiến dịch sáng tạo. Với những bài học về kỹ năng thuyết trình, bạn có thể học cách thu hút sự chú ý của người xem, người nghe một cách dễ dàng, linh hoạt.
Nói tóm lại, bạn có thể tìm thấy nguồn kiến thức phù hợp với nhu cầu và tiếp thu, ghi nhớ lâu dài mà không hề thời gian biểu của riêng bạn.

microlearning-giup-truyen-thong-tro-nen-de-dang

Microlearning giúp truyền thông trở nên dễ dàng

Hướng đến tương lai tươi sáng

Trong marketing, tụt lại phía sau đồng nghĩa mất lợi thế cạnh tranh. Microlearning cung cấp kho tàng kiến thức thông qua những mô-đun ngắn, hiệu quả, không dài dòng khó hiểu, từ đó dễ dàng ghi nhớ và áp dụng trong thực tế.

Với Microlearning, những người làm marketing có thể nhanh chóng bổ sung, nâng cấp những kỹ năng thiết yếu để đem tới dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng. Trong tương lai gần, các nhà quản lý doanh nghiệp có thể yên tâm khi sở hữu một đội ngũ marketing với những cá nhân đầy tài năng và giàu triển vọng.

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin hữu ích về Microlearning hãy đón đọc trong blog của Agilearn nhé.