Với Microlearning, Raymour & Flanigan đã lột xác như thế nào?

voi-microlearning-raymour-flanigan-da-lot-xac-nhu-the-nao

“Microlearning đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình nâng cao trình độ cấp lãnh đạo của chúng tôi. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi luôn hoàn thành trọn vẹn chương trình đào tạo hàng tháng để liên tục nâng cao kiến thức và kỹ năng. Chúng tôi đã hoàn toàn lột xác với Microlearning.”

Shira Boschan – Phó Giám đốc Nhân sự, công ty Raymour & Flanigan

Raymour & Flanigan là chuỗi bán lẻ đồ nội thất hàng đầu của Hoa Kỳ. Chúng ta cùng xem với Microlearning – mô hình học tập mà dựa vào đó Agilearn mang đến giải pháp đào tạo số hóa cho doanh nghiệp, gã khổng lồ Raymour & Flanigan đã đạt được những điều kỳ diệu gì nhé.

Khó khăn

‘L&D’ và ‘phát triển lãnh đạo’ là những khái niệm không hề mới đối với Raymour & Flanigan. Hơn mười năm trước, công ty nội thất nổi tiếng tại Hoa Kỳ đã xây dựng Học viện Phát triển và Học tập (LDI) để phát triển kỹ năng cho tất cả các nhà lãnh đạo có vai trò giám sát các cá nhân khác trong toàn tổ chức. 

Sứ mệnh của LDI là truyền cảm hứng cho một nền văn hóa học tập nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển liên tục cho tất cả các thành viên, thông qua một loạt các sáng kiến ​​học tập kết hợp, hội thảo lãnh đạo và những hình thức đào tạo khác. Tuy nhiên, Raymour & Flanigan thiếu một mô hình học tập giúp theo dõi quá trình đào tạo, cũng như học tập một cách bền vững, nhất quán. Thời gian càng trôi qua, những người tham gia học tập dần quên đi nhiều kiến thức quan trọng.

Giải pháp

Holly Heinze-Coolican, Giám đốc Phát triển Nhân sự của Raymour & Flanigan, đã tìm đến mô hình học tập Microlearning nhằm giải quyết trực tiếp các vấn đề lớn nhất của LDI. Với việc đưa Microlearning vào chương trình đào tạo, Holly và Shira Boschan, Phó Giám đốc Phát triển Nhân sự, đã làm việc với nhóm cùng các nhà thiết kế nội bộ để tạo ra một chương trình đào tạo, kéo dài theo năm cho tất cả 1.200 nhân sự cấp lãnh đạo của Raymour & Flanigan. 

Mỗi tháng tập trung vào một chủ đề học tập khác nhau, được lựa chọn trước, như Đặt mục tiêu vào tháng 1, Sức khỏe nơi công sở vào tháng 10… Raymour & Flanigan đã mang đến cho các nhà lãnh đạo nhiều khóa đào tạo phát triển bản thân và thường xuyên hơn.

Thành quả

Cho đến nay, Microlearning vẫn luôn là giải pháp lý tưởng để thúc đẩy các mục tiêu và duy trì việc học tập. Hoạt động kinh doanh của Raymour & Flanigan liên tục đạt tăng trưởng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Việc đưa Microlearning vào chương trình học tập đã giải quyết nhu cầu của công ty về học tập bền vững, có thể dễ dàng theo dõi quá trình, nhu cầu học tập nhất quán, nhanh chóng, linh động và phù hợp cả về thời gian và không gian.

Tính nhất quán và tự chủ

Bằng việc sử dụng giải pháp đào tạo số hóa ‘kiểu Microlearning’, Raymour & Flanigan đã mang đến cho tất cả thành viên cơ hội học tập một cách liên tục và nhất quán. Họ có thể học bất cứ khi nào, tại bất cứ nơi đâu thuận tiện cho mình.

Tỷ lệ người học tham gia cao

Raymour & Flanigan đã có 1.143 nhân viên tham gia học tập (năm 2017) và đạt được kết quả ngoài sức tưởng tượng:
– Tỷ lệ hoàn thành tất cả các bài tập đạt 81%
– Hơn 160.000 video bài học được xem
– Thời lượng dành ra cho việc học tập: 175.000 phút.

Phản hồi học tập tích cực

– Hơn 75% số người cho biết họ thích hoặc rất thích học tập với mô hình microlearning
– Hơn 70% cho biết các khóa đào tạo có ảnh hưởng đến sự phát triển lãnh đạo của mình
– 68% cho biết có thể áp dụng trực tiếp những phương pháp, công cụ trong bài học vào môi trường làm việc.

Bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình thành công như Raymour & Flanigan? Hãy để Agilearn với mô hình đào tạo Microlearning giúp bạn: https://agilearn.vn/san-pham-cua-chung-toi/

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] rất lâu. Dễ dàng kể ra một vài gã khổng lồ như InterContinental Group, Asurint, Raymour & Flanigan, UIG […]

Comments are closed.