Video Learning và Microlearning là gì & Tại sao bạn phải quan tâm đến chúng?

, ,
video-learning-elearning-tai-sao-ban-nen-quan-tam

Khi nào và tại sao bạn nên chuyển sang Video Learning và Microlearning?

Một doanh nghiệp luôn thay đổi đồng nghĩa phải đối mặt với quyết định làm cách nào tốt nhất để phổ biến kiến thức mới đến toàn tổ chức và tối đa hóa hiệu quả về thời gian lẫn chi phí. Bằng cách tích hợp video learning và microlearning vào chương trình đào tạo nội bộ, mọi nhân viên có thể tham gia học tập để củng cố các kỹ năng và kiến thức một cách dễ dàng, hiệu quả và đầy thú vị.

Microlearning là gì và lợi ích của nó?

Microlearning là một làn sóng đào tạo mới. Nó sử dụng những đoạn thông tin ngắn gọn, hoạt động dựa trên nền tảng internet, được thiết kế tập trung hướng tới mục tiêu đào tạo. Nội dung được chia nhỏ thành những video có độ dài từ 5-30 phút (bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi con số này được rút ngắn chỉ còn 2-5 phút với chương trình của Agilearn) giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với hình thức truyền thống. 

Kiến thức được phân chia thành từng chủ đề. Người xem không còn bị choáng ngợp bởi những clip dài lê thê. Microlearning trình bày các khái niệm theo hướng chỉ tập trung vào những gì cơ bản. Những khái niệm dù hàn lâm đến mấy cũng trở nên dễ tiêu thụ hơn. Quá trình này cho phép người học không chỉ tối ưu được thời gian mà còn tăng khả năng hiểu, ghi nhớ và ứng dụng vào thực tế.

Doanh nghiệp của bạn nên bắt đầu đào tạo với video learning và microlearning ngay lập tức bởi có rất nhiều lợi ích khác (nằm ngoài lợi ích đào tạo) mà chúng có thể đem lại, trong đó quan trọng nhất là tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Học qua video giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Với sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng các tài liệu elearning, việc học qua video có thể tạo nên kết quả kỳ diệu cho công ty của bạn. Thế giới công nghệ đang di chuyển nhanh chóng và bạn cần nhanh chóng bắt kịp. 

Học video cho phép linh hoạt về thời gian và địa điểm. Giờ đây, nhân viên có thể học tập trong thời gian ngắn hơn bằng cách xem video trực tuyến vào thời gian thuận tiện trong lịch trình của mình. 

Điều này có nghĩa là nhân viên không cần phải bỏ ra hàng giờ trong ngày để ngồi trong lớp học vật lý. Ngoài ra, sử dụng video trong đào tạo đồng nghĩa với tiết kiệm số tiền dành cho việc thuê người hướng dẫn, thuê không gian tổ chức và hơn thế nữa. 

Học tập video thúc đẩy việc tự học, điều này tạo ra động lực trong nhân viên để thúc đẩy sự phát triển chuyên nghiệp của chính họ. Nó cũng cung cấp những hoạt động tập trung vào người học, tạo ra sự hấp thụ thông tin có ý nghĩa hơn. Sử dụng video cho phép người học truy cập không giới hạn vào các tài liệu điện tử sau khi hoàn thành mỗi phiên, giúp nhân viên dễ dàng tham khảo và điều hướng. Công nghệ video cũng cho phép cập nhật và bảo trì liên tục, công ty của bạn sẽ đảm bảo thông tin mới nhất luôn đến với nhân viên.

Microlearning tăng hiệu quả đào tạo

Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc như video learning, microlearning còn có thể tạo ra sự lưu giữ tài liệu đào tạo lớn hơn trong thời gian dài. Các phân đoạn nội dung ngắn hơn có thể tăng 20% ​​khả năng ghi nhớ. Các phân đoạn nội dung dài hơn có thể tạo ra sự quá tải hoặc không gây hứng thú cho người học. Sử dụng nội dung dài từ 2-5 phút đồng nghĩa với việc giảm tải tối đa cho người học, việc tiếp thu cũng trở nên tốt hơn so với việc được yêu cầu ghi nhớ những khối thông tin lớn cùng một lúc. 

Nội dung dài hơn có thể vượt quá khả năng làm việc của bộ nhớ trong trí não của người học và họ phải vắt óc khi cố gắng nhớ lại thông tin cần sử dụng. Các luồng thông tin ngắn củng cố các khái niệm giữa các nhiệm vụ và giúp duy trì năng suất. 

Ngoài ra, microlearning có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực, giúp gia tăng tốc độ phát triển nhân viên bằng cách cá nhân hóa việc học để xây dựng các bộ kỹ năng cụ thể. Sau mỗi chủ đề, người học nên được đánh giá bằng một hoặc hai câu hỏi để nhắc lại kiến thức và giải quyết bất kỳ sự mơ hồ nào về chủ đề học tập gần nhất.

Làm thế nào và tại sao bạn nên triển khai video learning và microlearning trong doanh nghiệp của mình

Video learning và microlearning có thể được thực hiện bằng cách thực hiện thành công ba thành phần chính. Tất cả các tài liệu microlearning hiệu quả đều có tiêu đề, nội dung và đánh giá có liên quan.

Tiêu đề là một yếu tố cực kỳ quan trọng của microlearning. Nó ảnh hưởng đến quyết định của người học, liệu họ có click vào chủ đề học tập đó hay không. Nó cũng hữu ích cho mục đích lập chỉ mục, và giúp người học tìm thấy nội dung có thể tham khảo trong tương lai.

Nội dung cung cấp cho người học thông tin, tiếp theo là thực hiện hành động dựa trên nội dung. Chất lượng video và đồ họa cực kỳ quan trọng vì chúng cung cấp những ví dụ trực quan về nội dung được trình bày.

Đánh giá khi kết thúc quá trình học video hoặc microlearning phải bao gồm một số hình thức kiểm tra kiến ​​thức, tự đánh giá hoặc ứng dụng. Các câu hỏi là cách hiệu quả để thu hút người học và tăng khả năng ghi nhớ kiến thức.

Video learning và microlearning là những công cụ thông minh, hiệu quả để cải thiện kiến thức và văn hóa nhân sự. Bằng cách kết hợp học tập qua video và microlearning vào chương trình đào tạo, bạn có thể đem đến cho công ty lợi thế cạnh tranh trong môi trường làm việc tập trung vào công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Nhân viên sẽ tìm hiểu kỹ càng hơn về doanh nghiệp và chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo hiện đại và đầy hiệu quả, cả chính thức và không chính thức.

Bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách kết hợp video learning và microlearning vào chương trình đào tạo tại công ty của mình? Tìm hiểu thêm về cách Agilearn có thể giúp đỡ và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về video learning và microlearning tại https://agilearn.vn