Khởi nghiệp đã vất vả. Mở rộng quy mô và tăng trưởng còn gặp nhiều vấn đề hơn. Đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam đều gặp khó khăn trong công tác quản trị. Đặc biệt với các doanh nghiệp ITO, với đặc thù lượng nhân viên lớn và khó quản lý sát sao.

Doanh nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các quản lý mới thường được bổ nhiệm dựa trên kiến thức chuyên môn vững vàng, còn chưa có nhiều kinh nghiệm về quản trị và điều hành đội ngũ.

Kiến thức quản trị sẽ đặt nền tảng cho sự phát triển

Những vấn đề trên đều có thể giải quyết nếu doanh nghiệp bù đắp được vấn đề đang thiếu ở đây là kiến thức quản trị – nền móng cốt lõi của mọi tòa tháp khi muốn xây cao.

Một nền móng vững chắc và được chăm chút, bảo trì kỹ lưỡng qua năm tháng không chỉ mang đến sự ổn định khi xây dựng mà còn tối đa hóa được độ bền vững theo thời gian.

Làm việc có kế hoạch, quy củ và đi vào quỹ đạo

Thời gian đầu, doanh nghiệp nào cũng có thể quản lý theo kiểu tự phát. Nhưng khi mở rộng quy mô, rắc rối bắt đầu nảy sinh.

Khi doanh nghiệp còn nhỏ, lãnh đạo đủ sức để quản lý theo kiểu “đụng đâu làm đấy”, “sai đâu sửa đó”. Khi quy mô lớn dần, chắc chắn không ai đủ sức quản lý theo kiểu như vậy được nữa.

Mọi việc cứ dần chắp vá, chồng chất, không theo một quy củ hay một hệ thống cụ thể . Xung đột tất yếu phát sinh, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Kiến thức quản trị giúp doanh nghiệp không bị mất phương hướng trong công việc, quản lý tổ chức, đặc biệt với các doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Quản lý không cu li

Kiến thức quản trị giúp doanh nghiệp khi tăng trưởng nhanh sẽ không đi lệch ra khỏi quỹ đạo phát triển chung. Cấp quản lý dễ dàng dẹp bỏ một số vấn đề nhức nhối như:

  • Quản lý không phải chạy theo nhân viên để “sửa sai” từ những việc vụn vặt nhất
  • Lãnh đạo quan sát được bức tranh lớn, điều phối được từng bộ phận chuyên môn cụ thể trong từng mảng
  • Phân công nhiệm vụ chính xác, rõ ràng và có tính liên kết cao

Nhân viên làm việc chuyên tâm và gắn bó

Nhờ có kiến thức quản trị vững vàng, doanh nghiệp có thể quản lí sát sao, nắm bắt năng lực và tâm lý của từng nhân sự. Một loạt kết quả tích cực sẽ đến:

  • Nhân viên làm việc chuyên tâm, tác phong làm việc nhanh chóng, chủ động
  • Giảm bớt những tiếng phàn nàn, thắc mắc về chế độ lương thưởng, phúc lợi
  • Những nhân tố tiềm năng gắn bó lâu dài với công ty
  • Các bộ phận, phòng ban hoạt động rời rạc, không ăn khớp với nhau, khiến cả bộ máy vận hành chậm chạp..

Bởi vậy, trong giai đoạn tăng trưởng nhanh, các doanh nghiệp cần nhanh chóng bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị cho những nhà quản lý của mình, từ nhà quản lý mới, quản lý cấp trung hay cả những lãnh đạo cấp cao, để tạo nền tảng phát triển trong bối cảnh thị trường cạnh tranh đầy biến động.