Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp

, ,
Top-10-khó-khăn-đối-với-đào-tạo-trong-doanh-nghiệp

Đào tạo nhiều – Hiệu quả ít

Các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã chi 359 tỷ đô la cho đào tạo vào năm 2016, nhưng nó có đáng không?

Câu trả lời là Không. Hãy xem những thống kê sau đây:

  • 75% trong số 1.500 nhà quản lý được khảo sát từ hơn 50 tổ chức không hài lòng với bộ phận Đào tạo & Phát triển (L&D) của công ty họ;
  • 70% nhân viên báo cáo rằng họ không thành thạo các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc;
  • Chỉ có 12% nhân viên áp dụng các kỹ năng mới học được trong các chương trình L&D vào thực tế;
  • Chỉ 25% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây của McKinsey tin rằng việc đào tạo cải thiện đáng kể hiệu quả công việc.

Phần lớn chương trình đào tạo trong các công ty ngày nay không hiệu quả. Mục đích, thời gian và nội dung đào tạo còn rất nhiều thiếu sót.

Bryan Caplan, giáo sư kinh tế tại Đại học George Mason, đồng thời là tác giả của The Case Against Education, nói trong cuốn sách của mình rằng đào tạo thường không tập trung quá nhiều về việc học các kỹ năng công việc hữu ích, bỏ quên những hiệu quả có thể nhìn thấy được, hoặc các “dấu hiệu” của kết quả.

Ngày nay, các nhân viên thường thông qua các khoản tín dụng giáo dục chuyên nghiệp liên tục (CPE) để có thể dựa vào đó để đề xuất thăng chức. Người phụ trách L&D cũng chứng minh giá trị của mình bằng cách đáp ứng những KPI thiếu sót, chẳng hạn như tổng số tín dụng CPE mà nhân viên kiếm được, thay vì tập trung vào tác động kinh doanh được tạo ra. Cái trước dễ đo lường hơn, nhưng những ưu tiên thiếu sót sẽ làm quên đi những kết quả không hoàn hảo, chẳng hạn như sau:

Đào tạo không đúng thời điểm. Mọi người học tốt nhất khi họ ‘phải’ học. Áp dụng những gì mà học được vào các tình huống trong thế giới thực giúp củng cố một trọng tâm và quyết tâm học hỏi. Và trong khi nhà tâm lý học Edwin Locke cho thấy tác động của các vòng phản hồi ngắn vào năm 1968 với lý thuyết về động lực của mình, thì nó vẫn không được thực hiện rộng rãi khi nói đến đào tạo doanh nghiệp. Ngày nay, các nhân viên thường học các chủ đề thống nhất, theo lịch trình của L&D, và tại thời điểm nó không liên quan ngay lập tức đến vai trò của họ – và kết quả là việc học bị ảnh hưởng.

Đào tạo không đúng kiến thức. Bắt buộc các nhân viên vốn bận rộn với công việc tham gia một khóa đào tạo về “các kỹ năng viết”, hoặc “giải quyết xung đột”, hoặc một số khóa học khác ít liên quan tới nhu cầu thực sự của họ.

Nhanh chóng quên đi những gì đã học. Giống như sinh viên đại học năm thứ nhất quên 60% những gì học được từ trung học phổ thông, việc học chỉ để có được tín dụng CPE cho thấy rằng nhân viên cũng sẽ nhanh chóng quên những gì đã học. Nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus đã đi tiên phong trong các nghiên cứu thử nghiệm về trí nhớ vào cuối thế kỷ 19, đỉnh cao là khám phá về Đường cong quên lãng. Ông phát hiện ra rằng nếu tiếp nhận thông tin mới, chúng ta sẽ quên khoảng 75% thông tin chỉ sau 6 ngày.

top 10 kho khan dao tao doanh nghiep

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp

Trong quá trình nghiên cứu của mình, chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với rất nhiều người làm L&D tại các doanh nghiệp và nhận ra những thách thức hàng đầu mà họ phải đối mặt khi thực hiện trách nhiệm của mình.

Chúng tôi đã kết hợp cái nhìn sâu sắc này với dữ liệu từ các nguồn bên ngoài để lập ra danh sách Top 10 khó khăn sau đây mà các chuyên gia đào tạo và phát triển gặp phải. Cùng xem nhé!

1. Xử lý sự thay đổi

Top-10-khó-khăn-đối-với-đào-tạo-trong-doanh-nghiệp-1

Thay đổi trong tổ chức là khó khăn phổ biến hơn bao giờ hết. Xử lý các thay đổi do sáp nhập, mua lại, công nghệ, ngân sách và nhân sự là thách thức hàng đầu mà các chuyên gia Đào tạo và Phát triển (L&D) gặp phải.

2. Phát triển lãnh đạo

Top-10-khó-khăn-đối-với-đào-tạo-trong-doanh-nghiệp-2

Nhiều môi trường làm việc trở nên phức tạp hơn, đa dạng và đòi hỏi cao hơn. Điều quan trọng đối với các tổ chức là phát triển các nhà lãnh đạo ở mọi cấp độ – từ tuyến đầu đến Giám đốc điều hành – để hỗ trợ thành công của doanh nghiệp.

3. Thu hút người học

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 3

Người làm L&D phải truyền đạt giá trị của đào tạo và phát triển. Quá thường xuyên, các nhiệm vụ hoặc ưu tiên khẩn cấp khác dường như chiếm trọn tâm trí người học. Đây là một thách thức để thu hút sự tham gia, tích cực học tập và thường xuyên theo dõi.

4. Xây dựng chương trình đào tạo nhất quán

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 4

Một công ty có quy mô toàn cầu hoặc phân tán theo địa lý làm tăng khó khăn trong việc cung cấp chương trình đào tạo phù hợp. Những thách thức phổ biến nhất bao gồm giới hạn địa lý, tăng chi phí, rào cản ngôn ngữ, văn hóa địa phương, vấn đề dịch thuật và nhu cầu đào tạo ảo.

5. Kỹ năng giàu tính ứng dụng

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 5

Khám phá “sự gắn bó”, hay sự bền vững của một chương trình đào tạo là bài toán vô cùng nan giản. Người làm L&D phải nghiên cứu và thực hiện một cách hiệu quả để đảm bảo các kỹ năng được học có thể áp dụng trong môi trường làm việc thực tế.

6. Thành thục kỹ năng quản lý xung đột

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 6

Đào tạo về xử lý xung đột là vấn đề vô cùng khó khăn. Quản lý xung đột là một kỹ năng quan trọng và có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự thành công của tổ chức. Xử lý tốt xung đột có thể làm tăng doanh thu, bằng không, tinh thần nhân viên sẽ suy giảm, tuổi thọ và hạnh phúc của một doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

7. Đo lường hiệu quả đào tạo

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 7

Điều quan trọng đối với nhiều người làm L&D là đưa ra đánh giá đo lường về cách những chương trình đào tạo đang tác động đến tổ chức. Thật khó để quyết định nên sử dụng số liệu nào, cách kết hợp chúng vào những đánh giá sau đào tạo, cách thức, thời điểm theo dõi và cách điều chỉnh trong tương lai dựa trên kết quả.

8. Cải thiện hiệu quả đào tạo

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 8

Đào tạo hiệu quả là rất quan trọng. Có rất nhiều chủ đề để đề cập và nhiều phương thức phân phối độc đáo để phát triển kỹ năng của nhân sự một cách vững chắc. Điều quan trọng là đặt câu hỏi chính xác và xác định kết quả mong muốn khi lập kế hoạch cho mỗi đợt đào tạo.

9. Chứng minh giá trị với cấp lãnh đạo

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 9

Nhiệm vụ của lãnh đạo cấp cao là xác định hoạt động nào đáng để đầu tư. Điều tối quan trọng đối với người làm L&D là chứng minh những giá trị cơ bản để có được sự đầu tư, hỗ trợ từ những nhà lãnh đạo. Duy trì công tác đào tạo và phát triển doanh nghiệp ở vị thế được ưu tiên hàng đầu trong tổ chức là một thách thức thực sự.

10. Chương trình đào tạo phù hợp với Millennials

Top 10 khó khăn đối với đào tạo trong doanh nghiệp 10

Phương pháp đào tạo truyền thống dường như không hiệu quả với Millennials. Thế hệ này thành thạo về mặt công nghệ, nhưng đa số thiếu các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, ngoại giao và xây dựng mối quan hệ. Cung cấp chương trình đào tạo sao cho phù hợp với nhiều thế hệ, đặc biệt là Millennials thế hệ chiếm số lượng đông đảo hiện tại và tương lai gần là khó khăn cực lớn đối với công tác L&D trong doanh nghiệp.

Bạn có đồng ý với những khó khăn trên được xếp vào top 10 hay không? Doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những khó khăn nào trong số chúng? Hãy để lại ý kiến dưới bình luận, và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu cảm thấy hữu ích nhé.

Nguồn: cmoe.com và hbr.org