Tổ chức học tập: Nhà quản lý – Người củng cố việc học

, ,
quan-ly-nguoi-cung-co-viec-hoc

Việc học tập trong tổ chức bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi hành động của những nhà quản lý. 

Khi người quản lý chủ động đặt câu hỏi và lắng nghe – các cuộc đối thoại, tranh luận sẽ diễn ra nhanh chóng, cởi mở – những thành viên trong tổ chức cảm thấy được khuyến khích học hỏi hơn. 

Nếu các nhà lãnh đạo báo hiệu tầm quan trọng của việc dành thời gian cho việc xác định vấn đề, chuyển giao kiến ​​thức và phản hồi sau đó, các hoạt động này theo đó tất yếu sẽ phát triển mạnh mẽ. 

Khi những người nắm quyền lực biết thể hiện mọi thứ thông qua hành động của chính mình, sẵn sàng đón nhận các quan điểm trái chiều, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái trong việc đưa ra những ý tưởng và đề xuất mới. Đồng thời, từng thành viên cảm thấy tự tin và ý thức trách nhiệm hơn.

Harvey Golub, cựu giám đốc điều hành (CEO) của American Express, nổi tiếng với khả năng giảng dạy và quản lý nhân viên. Ông thúc đẩy mạnh mẽ những lý luận tích cực và buộc các thành viên trong tổ chức phải suy nghĩ sáng tạo không ngừng theo những cách không ngờ tới. 

harvey-golub

Harvey Golub – Cựu CEO của American Express, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ

Một nhân viên cấp dưới cho biết rằng Golub thường quan sát mọi thứ từ nhiều góc độ khác nhau để đảm bảo rằng các phương pháp, kiến thức áp dụng phải được xem xét một cách kỹ lưỡng. 

“Tôi rất ít quan tâm đến những người có câu trả lời đúng hơn là suy nghĩ của họ về các vấn đề đúng cách”, Golub nói. 

Những tiêu chí nào được sử dụng? Tại sao họ nghĩ theo cách họ làm? Những lựa chọn thay thế nào mà họ đã xem xét? Họ có những cơ sở nào? Họ đang đứng trên vai trò, nền tảng nào? Các câu hỏi của ông luôn được đặt ra không chỉ để tìm câu trả lời cụ thể, mà còn nhằm tạo nên những cuộc thảo luận thực sự cởi mở.

Những hành động từ phía các nhà quản lý giúp tạo ra và duy trì môi trường hỗ trợ đắc lực cho việc học tập. Một môi trường như vậy sẽ giúp mọi thành viên trong tổ chức dễ dàng thực hiện các quy trình và phương pháp học tập cụ thể một cách trơn tru và hiệu quả. 

Theo Harvard Business Review

0 bình luận

Viết bình luận

Bạn muốn thảo luận về bài viết này không?
Mời bạn chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *