Tại sao Đào tạo là Yếu tố số một giúp công ty khởi nghiệp giữ chân nhân tài?

,
Đào tạo - Yếu tố số một giúp công ty khởi nghiệp giữ chân nhân tài

Các nhà khởi nghiệp thân mến,

Khi nói đến đào tạo nhân viên, các công ty khởi nghiệp có xu hướng, quan điểm và thực hiện hơi khác so với các tập đoàn quy mô lớn. Làm việc với các nhóm nhỏ hơn, ngân sách thấp hơn và thời gian hạn chế gây ra những thách thức vô cùng lớn. Và trong khi đổ dồn rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm và tuyển dụng những người phù hợp, thì đầu tư vào đào tạo con người hiện tại thường đem đến lợi ích lớn hơn rất nhiều.

Đối với một số công ty mới thành lập, công tác đào tạo nhân viên nhanh chóng bị bỏ lại, vì tiền được đầu tư theo các hướng khác. Falon FHRi, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Node có một thời gian dài tư vấn và điều hành các công ty khởi nghiệp, cô tin rằng “hầu hết các công ty mới thành lập đều không học tập đủ kiến thức cần thiết”.

Đào-tạo-Yếu-tố-số-một-giúp-công-ty-khởi-nghiệp-giữ-chân-nhân-tài

Mặc dù vậy, không phải là nhân viên của họ không muốn học. Vấn đề ở đây là việc học tập thường làm giảm năng suất công việc trong những ngày đầu học”, cô nói.

Trong phạm vi công ty khởi nghiệp, một người phải đảm đương nhiều công việc khác nhau, mỗi chiến dịch đều cần tất cả mọi người tham gia để hoàn thành công việc. Nhân viên như thấy mình phải đội nhiều chiếc mũ, với nhiều trách nhiệm khác nhau. Môi trường làm việc tuy thách thức nhưng thú vị, đầy thách thức và tuyệt vời để mở rộng bộ kỹ năng.

Việc cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp cho nhân viên rất quan trọng đối với các công ty mới thành lập và các chủ doanh nghiệp nhỏ cần phải thấy được giá trị của điều này. Sự phát triển không ngừng của con người nên là một phần thiết yếu cho sự phát triển của bất kỳ startup nào.

Ngày nay, chi phí đào tạo nhân viên không phải là rào cản đối với sự phát triển, với rất nhiều cách để cung cấp đào tạo có giá trị và phù hợp với tất cả các vai trò, lĩnh vực, ngành.

Hãy cùng xem các lý do tại sao đào tạo và phát triển nhân viên rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp. Và làm thế nào để có thể sử dụng eLearning để cung cấp một chương trình đào tạo hiệu quả và có cấu trúc tốt cho nhóm của bạn.

Thu hút và giữ chân nhân viên có hiệu suất cao

Như đã nói, hãy tập trung nỗ lực đúng nơi đúng chỗ – bất kể quy mô doanh nghiệp. Các chi phí tuyển dụng, đào tạo thành viên mới không hề nhỏ. Vì vậy, hãy hạn chế chi phí này!

Một chương trình đào tạo chính thức sẽ hoạt động như một công cụ duy trì tuyệt vời, với các nhân viên được đào tạo tốt sẽ có nhiều khả năng gắn bó với tổ chức hơn.

Vì vậy, trong khi bạn có thể nghĩ rằng cam kết với một chương trình đào tạo tốn kém hơn, nó thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài.

Xây dựng lòng trung thành của nhân viên

Các chương trình đào tạo xây dựng lòng trung thành nơi nhân viên của bạn, vì bạn sẽ cho nhân viên thấy rằng bạn đã cam kết phát triển sự nghiệp của họ. Việc có những thành viên trung thành cũng quan trọng như có khách hàng trung thành!

Hãy xem những con số thống kê:

  • Gần một phần tư nhân sự thuộc thế hệ Millennials cảm thấy thiếu sự hỗ trợ của công ty để phát triển. Đây là phần đáng ngạc nhiên nhất của việc làm trong thế giới thực
  • 31% cho biết họ đã tìm cách đào tạo ngay trong công việc (on-the-job training).
  • 88% bày tỏ sẵn sàng đầu tư vào đào tạo và phát triển của chính họ

Nhân viên, đặc biệt là những người lao động trẻ, muốn được đào tạo và phát triển. Và họ muốn nhận thấy một sự cam kết và kết nối với công ty họ làm việc. Đây là những người tốt nhất để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Vì vậy, đầu tư vào việc xây dựng lòng trung thành là thực sự xứng đáng.

Chia sẻ kiến thức và tạo nên văn hóa học tập

Một lý do khác cho thấy tại sao đào tạo rất quan trọng là nó tạo điều kiện cho việc chia sẻ kiến thức trong công ty khởi nghiệp.

Nếu không chia sẻ kiến thức, rủi ro nghiêm trọng sẽ xảy ra, bởi khi nhân viên rời bỏ tổ chức, họ cũng sẽ mang theo kiến thức của mình. Quảng bá văn hóa học tập và chia sẻ kiến thức đảm bảo sẽ khai thác được những tài nguyên quý giá về kỹ năng và kinh nghiệm đa dạng đó.

Việc khuyến khích các thành viên trong nhóm chia sẻ thông tin và kiến thức một cách tự do giúp thúc đẩy ý thức cộng đồng và văn hóa làm việc hợp tác – điều quan trọng đối với văn hóa của bất kỳ startup nào. Điều đó cũng có nghĩa là khi đến lúc phải thuê các nhà lãnh đạo mới, thì trước đó bạn đã đầu tư thời gian và tiền bạc để đào tạo một nhà lãnh đạo tương lai từ trong chính công ty của mình!

Sử dụng eLearning cho đào tạo nhân viên

Đến đây, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bắt đầu chính thức hóa một chương trình đào tạo phù hợp cho tổ chức của mình. Một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để cung cấp chương trình đào tạo hiệu quả là thông qua học tập trực tuyến.

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao ngày càng nhiều tổ chức, từ SMB đến các công ty đa quốc gia lớn, đang chuyển sang hình thức trực tuyến cho công tác đào tạo nhân viên. Với rất nhiều tùy chọn có sẵn, bạn có thể chọn từ các khóa học trực tuyến, MOOCs, podcast và webinars, tất cả được phát triển bởi các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo.

Điều này mang đến sự thú vị trong đào tạo nhân viên, tạo cơ hội phát triển cho các công ty khởi nghiệp trên cơ sở đào tạo những cách thức mới mẻ, sáng tạo, thúc đẩy công nghệ mà chúng ta đã tin tưởng để đạt được hiệu quả và sự thuận tiện.

Ngay cả khi bạn thiếu không gian vật lý hoặc kinh phí để tổ chức đào tạo trực tiếp, bạn vẫn có thể cho nhân viên hoàn thành khóa đào tạo tại nhà hoặc tại bất cứ địa điểm nào mà họ chọn, vô cùng thuận tiện. Với eLearning, bạn đã giúp các nhân viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi mà không ảnh hưởng đến công việc.  Khi bạn có ít nhân viên, càng ít gián đoạn hoạt động kinh doanh thì càng tốt!

Với đào tạo trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng tài liệu nhiều lần, cung cấp đào tạo cho từng thành viên trong nhóm hoặc các nhóm nhỏ. Cập nhật tài liệu khóa học trực tuyến rất nhanh chóng và dễ dàng, không có chi phí liên quan đến in ấn.

Bạn có thấy giá trị của việc cung cấp đào tạo và phát triển phù hợp dành cho nhân sự công ty mình? Bắt đầu một chương trình đào tạo trực tuyến mới cho nhóm của bạn.

Nguồn: Go1

Tại sao Đào tạo là Yếu tố số một giúp công ty khởi nghiệp giữ chân nhân tài?