Trong doanh nghiệp, một thế hệ nhân viên mới đang dần tiếp quản những vị trí, vai trò quan trọng. Millennials đang chiếm số lượng nhân sự đông đảo nhất trong lực lượng lao động. Dự báo đến cuối năm 2019, tỷ lệ sẽ là 75%.

Trong vòng 10-15 năm tới, chúng ta sẽ được chứng kiến sự chuyển giao tri thức lớn nhất khi thế hệ nhân viên Millennials dần đi lên vị trí lãnh đạo. Đảm bảo sự thay đổi này diễn ra suôn sẻ sẽ là thách thức lớn nhất trong thập kỷ này đối với những nhà L&D.

Chìa khóa ở đây là microlearning, một phương pháp sử dụng những bài học nhỏ để thúc đẩy hiệu suất và phát triển năng lực tốt hơn. Nó phù hợp với mọi nhân viên và đặc biệt hữu ích với thế hệ Millennials. Dưới đây là những lý do tại sao:

Nội dung ngắn gọn, hạn chế sự phân tâm

Khả năng tập trung của Millennials kém hơn hẳn những thế hệ trước đó. Do đó, họ hy vọng thông tin sẽ được truyền tải không phải trong các gói lớn, mà là từng đoạn nhỏ. Microlearning hoạt động theo cách tương tự. Chỉ mất một chút thời gian mỗi ngày của người học và giúp họ áp dụng kiến thức nhanh chóng vào thực tế.

Mô hình học tập hiệu quả nhất trên thiết bị di động

Millennials sử dụng điện thoại thông minh rất thường xuyên. Việc học tập với mô hình Microlearning trên các thiết bị yêu thích giống như một tiến trình tự nhiên. Microlearning giúp người học tiếp nhận và tương tác với các mẩu nội dung nhỏ một cách nhanh chóng, phù hợp với thói quen hàng ngày.

Tìm kiếm nội dung theo yêu cầu

Thử tưởng tượng việc tìm kiếm kiến thức theo chủ đề trên một hệ thống học tập trực tuyến sẽ đơn giản như tìm kiếm một cái gì đó trên Google. Microlearning giúp điều này trở nên đơn giản.

Cá nhân hóa nhiều hơn

Millennials thường xuyên tìm hiểu những xu hướng và luôn đề cao mong muốn của mình trước khi bắt đầu sử dụng một thứ gì đó. Đó là lý do tại sao công nghệ cá nhân hóa ứng dụng đã tăng tới 332% kể từ giai đoạn cuối năm 2014 – đầu năm 2015.

Microlearning giúp việc học được cá nhân hóa theo hai cách. Đầu tiên, nó cung cấp những thông tin chính xác mà người học cần, có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề học tập và học mọi lúc mọi nơi. Thứ hai, nó giúp điều chỉnh, cập nhật kiến thức trên hệ thống để phù hợp với nhu cầu người học.

Quan trọng nhất: học tập tốt hơn

Yếu tố chất lượng, hấp dẫn nhất của Microlearning là hiệu quả của nó: những khối kiến thức ngắn giúp khả năng lưu giữ thông tin lâu dài hơn 20% so với học với tài liệu dài. Điều này đặc biệt ý nghĩa với Millennials, những người đề cao cơ hội phát triển tại nơi làm việc hơn là mức lương và lợi ích cá nhân.