Bộ phận Huấn luyện và Đào tạo (L&D) đang trở nên ngày một quan trọng hơn trong các doanh nghiệp. Tại sao lại như vậy? Thế hệ Millennials là những người sống có lý tưởng, lập trường, tận tâm và không ngừng hoàn thiện bản thân. Đối với Millennials, khái niệm “nhảy việc” trở nên phổ biến. Hết hợp đồng này sang hợp đồng khác trong suốt sự nghiệp với thời gian trung bình chỉ ba đến bốn năm. Khi cảm thấy không thể phát triển bản thân, họ sẽ nhanh chóng chán nản và tiếp tục tìm kiếm chân trời mới.

Đã đến lúc chúng ta, với vai trò L&D cần trở nên nghiêm túc và chuyên sâu hơn khi bàn về những vấn đề này.

Bối cảnh đầy thách thức của L&D

Bài viết này không có ý hạ thấp hoặc định kiến về một ​​thế hệ. Thay vào đó, đây là một lời kêu gọi một cuộc bàn luận thực tế về bản chất của con đường sự nghiệp, trong một nền kinh tế đầy biến động với những thay đổi rõ rành rành diễn ra ngay trước mắt chúng ta.

Trong hai thập kỷ qua, công nghệ, tự động hóa và toàn cầu hóa đã thách thức quan điểm rằng bất kỳ ai cũng có thể dành trọn sự nghiệp của mình tại một tổ chức duy nhất. Thế giới công việc đang thay đổi quá nhanh.

Bài học này đặc biệt rõ ràng với những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ngay cả khi nền kinh tế phục hồi, nhiều công nhân thất nghiệp nhận thấy rằng họ thiếu các kỹ năng cần thiết để sở hữu cơ hội việc làm. Số tuổi tăng, còn kỹ năng vẫn dậm chân tại chỗ.

Tạm gác quyền lợi và lý tưởng sang một bên. Điều cần thiết nhất lúc này là các nhân viên cần xác định lại các kỹ năng mình đang sở hữu có phù hợp và đã đủ trong thời điểm hiện tại hay chưa.

Những vấn đề liên quan đến gia đình cũng là nguyên nhân sâu xa gây stress và cản trở việc phát triển kỹ năng của thế hệ Millennials. Thay vì hoàn toàn tập trung vào chuyên môn, nhiều người vẫn không thể tạm cất đi những lo lắng về chuyện gia đình trước khi bước qua cánh cửa văn phòng (đa số hiện đang ở ngưỡng 30 tuổi).

Lòng trung thành là thứ xa xỉ

Điểm chung của những người lao động trẻ tuổi ngày nay là họ hiểu rất rõ về công nghệ, tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số có ý nghĩa lớn thế nào đến cơ hội việc làm.

Theo khảo sát về thế hệ Millennials toàn cầu năm 2018 của Deloitte, 69% tin rằng Công nghiệp 4.0 sẽ tác động đến sự nghiệp của họ. Hơn một nửa tin tưởng những thay đổi đó mang tính tích cực. Theo nghiên cứu tương tự, 43% Millennials cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ rời khỏi nơi làm việc hiện tại trong vòng 2 năm tới. Trong khi chỉ có 28% cho biết họ ​​sẽ ở lại hơn 5 năm. Những thống kê này gợi lên sự lạc quan lẫn hoài nghi không hề nhỏ:

Lạc quan về năng lực làm việc

Tự động hóa ngày càng tác động đến các công việc hàng ngày một cách rõ rệt. Thế hệ Millennials nhận thức được rằng các kỹ năng trong các lĩnh vực như quan hệ cá nhân, quản lý, sáng tạo, đổi mới và xây dựng chiến lược kinh doanh sẽ ngày càng quan trọng. Lý do đơn giản vì công nghệ đang phát triển chóng mặt và dần thay thế vai trò của con người.

Bi quan về lòng tin

Phần lớn Millennials bày tỏ sự không tin tưởng về lợi ích của mình trong doanh nghiệp, từ đó suy giảm động lực cống hiến. Hơn một nửa xem môi trường làm việc là ưu tiên tối đa và hoài nghi về lãnh đạo trong việc tạo việc làm, nâng cao cuộc sống người lao động. Họ cảm giác rằng các doanh nghiệp tồn tại chỉ để phục vụ các giám đốc điều hành, cổ đông. Lòng trung thành dần xói mòn và trở nên xa xỉ.

Nói cách khác, Millennials thường tâm niệm doanh nghiệp họ đang cống hiến không phải là bến đỗ lâu dài trong sự nghiệp và luôn có tâm thế sẵn sàng cho tương lai.

L&D – Chìa khóa quan trọng

Tình yêu mà Millennials dành cho việc học tập sẽ là tín hiệu tốt cho các doanh nghiệp khi được hưởng lợi từ sự phát triển của nhân viên. Tuy nhiên, theo Deloitte, chỉ có 36% Millennials và 42% Gen Z cho biết rằng lãnh đạo hay quản lý đang hỗ trợ họ tìm hiểu và chuẩn bị cho những thay đổi liên quan từ Công nghiệp 4.0.

Những cá nhân này nếu được tạo điều kiện nâng cao kỹ năng cho tương lai sẽ gia tăng khả năng ở lại doanh nghiệp làm việc trong ít nhất 5 năm nữa. Rõ ràng, việc thuê nguồn lực bên ngoài sẽ khiến tổ chức tiêu tốn khoản tiền không hề nhỏ. Đầu tư cho việc cải thiện kỹ năng của nhân viên là một cách hợp lý để tăng cường hiệu suất và giảm thiểu chi phí.

Sứ mệnh trên vai những người làm L&D

Nhu cầu học tập đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh nền kinh tế đang biến động lớn hàng ngày. Trong đó, Millennials ưu tiên việc học tập theo sở thích và nhu cầu công việc như một hành trang vững chắc cho tương lai đang đến ngày một gần.

Là chất keo giữa sự phát triển của nhân viên và thành công của tổ chức, các nhà lãnh đạo L&D đang sở hữu cơ hội để chứng minh giá trị. Kỳ vọng đi kèm trách nhiệm, họ phải nhìn thấu các vấn đề và xem đó là sứ mệnh to lớn mà doanh nghiệp đặt lên vai.