Elearning hay là chết?

, ,

Nhìn từ ngành Giáo dục, thử hỏi nếu không có elearning, công tác giáo dục của nước ta sẽ ra sao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khủng khiếp hiện nay? Liên hệ đến công tác đào tạo trong doanh nghiệp, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những lợi ích không thể bỏ qua mà elearning mang lại. Hãy cùng Agilearn phân tích để thấy rằng: Thời đại của đào tạo trực tuyến thực sự đã đến.

Elearning là gì?

Hiểu đơn giản, Elearning là hình thức học tập thông qua Internet, đưa công nghệ vào hoạt động tổ chức đào tạo. 

Elearning có thể được phân thành nhiều cấp độ:

  • Cấp độ “nguyên thủy” nhất là đăng tải bài tập, kiến thức lên một hệ thống giúp người học tiếp cận; gửi bài tập qua email,…
  • Cao hơn, giảng viên tương tác trực tuyến với học viên nhưng không cần hình ảnh mà chỉ thông qua ứng dụng chat theo hộp thoại hay công cụ hỏi-đáp trực tuyến.
  • Cuối cùng, hiện đại nhất là hệ thống hỗ trợ tương tác trực tuyến có hình ảnh như trong các hội nghị truyền hình nhưng phức tạp hơn khi phải kết nối một điểm đầu với rất nhiều điểm cuối.

Bối cảnh liên hệ từ Giáo dục

Hầu hết các trường học đều lần lượt tìm đến giải pháp giáo dục trực tuyến E-learning, để kịp thời cho học sinh, sinh viên không để lỡ tiến độ giảng dạy trong thời gian nghỉ cách li do đại dịch COVID-19. 

Tiên phong nhất có thể nhắc đến Trường ĐH Mở Hà Nội với khoảng 20.000 sinh viên theo học các chương trình hoàn toàn giảng dạy trực tuyến.

 63 tỉnh/thành phố đã điều chỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học kéo dài tới hơn một tháng. Dù khó khăn nhưng đây là quyết định quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh sinh viên, phòng tránh việc lây nhiễm virus corona đang diễn biến khó lường.

elearning-hay-là-chết-1

Thầy trò vẫn có thể dạy và học, trao đổi, kiến thức, giải đáp thông qua hệ thống học tập trực tuyến trong thời gian tránh dịch. 

Xu thế tất yếu 

Elearning vốn dĩ đã là xu thế từ rất lâu. Rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước ít nhiều cũng đã và đang đưa các hoạt động E-Learning vào đào tạo, tùy theo môi trường và khả năng. Từ quy mô lớn như Vinschool, BIDV đến vừa và nhỏ như DeHa, NTQ Solution,… đã triển khai và nghiên cứu. Nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp chỉ mới manh nha trong thời gian gần đây.

Doanh nghiệp quốc tế thì đã đào tạo nhân sự bằng elearning từ rất lâu. Dễ dàng kể ra một vài gã khổng lồ như InterContinental Group, Asurint, Raymour & Flanigan, UIG Utilities,…

Trong Giáo dục, gần đây, bộ đã có dự thảo thông tư về quy định và tiêu chuẩn đưa E-Learning vào chương trình chính quy. Trong đó, quy định bắt buộc các trường dành một phần tỉ lệ nhất định cho elearning bên cạnh cách dạy truyền thống.

Thời đại của Elearning đã đến

Trong thời gian dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, trường học cũng như doanh nghiệp cần triển khai đào tạo bằng phương pháp từ xa, theo dõi và đánh giá thông qua hệ thống của nhà cung cấp. Elearning giờ đây là phương án đào tạo duy nhất có thể triển khai.

Với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung, elearning là một hình thức học tập vô cùng sinh động, mang lại nhiều lợi ích cho cả nhân viên và nhà quản trị, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như dịch bệnh COVID-19 hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học viên vẫn học dễ dàng mọi lúc mọi nơi

elearning hay là chết 2

Liên hệ đến ngành Giáo dục, thử hỏi nếu không có elearning, công tác giáo dục của nước ta sẽ ra sao trong bối cảnh dịch bệnh khủng khiếp hiện nay?

Doanh nghiệp cần nhanh chóng tận dụng toàn bộ lợi thế của elearning như học và làm bài kiểm tra trực tuyến, theo dõi kết quả học tập. Đó là khả năng tương tác, trao đổi như trong lớp học vật lí. Đặc biệt và quan trọng nhất là chi phí tiết kiệm (chỉ bằng 1/10 so với học offline) và hiệu quả tối ưu.

Vậy đâu là Giải pháp đào tạo Elearning lý tưởng?

Agilearn là Giải pháp đào tạo số thuộc Công ty Cổ phần Agilead Global, một tổ hợp công nghệ giáo dục và đào tạo hàng đầu Việt Nam.

Các sản phẩm của Agilearn cung cấp và đào tạo kiến thức quản trị, kỹ năng làm việc, tri thức Lean\Agile nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhưng vẫn đảm bảo chuyên sâu theo từng chuyên đề.

Học mọi lúc mọi nơi: Chương trình học tập trực tuyến với thời lượng chỉ 2-5 phút/ bài học, tương thích trên mọi thiết bị di động. Người học có thể học ở mọi thời điểm và ở bất cứ đâu.

Thay đổi sự nghiệp và cuộc sống: Người học được cung cấp kho tài nguyên với nội dung đa dạng, luôn được cập nhật, có thể áp dụng ngay vào công việc, từ đó mở rộng cánh cửa phát triển bản thân, thăng tiến, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trao đổi trực tuyến dễ dàng: Học viên dễ dàng trao đổi với nhau thông qua diễn đàn hỏi đáp trong khóa học – một cộng đồng học tập đầy sôi nổi.

Nhận tư vấn trực tiếp: Trao đổi, nhận tư vấn nhanh chóng từ giảng viên, thông qua hệ thống học tập của Agilearn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ của Agilearn: https://agilearn.vn/san-pham-cua-chung-toi/