Cách phân tích nhu cầu đào tạo (TNA) thành công

Cách phân tích nhu cầu đào tạo (TNA) thành công

Phân tích nhu cầu đào tạo là xuất phát điểm quan trọng để xác định khoảng cách (hay sự thiếu hụt) hiện có nhằm đánh giá nhu cầu bồi dưỡng, tiếp nhận các kỹ năng mới cho nhân sự.

Quá trình này sẽ chỉ ra các giải pháp khác nhau bao gồm cả việc đào tạo và các hoạt động trợ giúp, hỗ trợ cần thiết để đáp ứng những yêu cầu bắt buộc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét các lý do chính và cách thức để tiến hành Phân tích nhu cầu đào tạo (TNA)

Lập kế hoạch đào tạo hiệu quả cho nhân viên

Lập kế hoạch đào tạo nhân viên mới

Bài viết chỉ ra những việc nên và không nên khi lên kế hoạch đào tạo cho nhân viên được hiệu quả. Đào tạo hội nhập hiệu quả có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm cho nhân viên mới. Vì vậy, bài viết chỉ ra 5 thực hành tốt nhất cho việc hội nhập trong thời hiện đại để giúp cho việc đào tạo của bạn thành công.

Cách đo lường hiệu quả học tập của các khóa học trực tuyến và tạo ROI tích cực

Phương pháp đo lường hiệu quả đào tạo

Sự thật là khả năng học hỏi hoặc hiệu quả học tập của các khóa học trực tuyến có tác động đến ROI, nên việc đo lường của nó là điều cần thiết. Bài viết này đưa ra cách bạn có thể sử dụng khung của chúng tôi như thế nào để dự đoán, đo lường và xác thực khả năng học tập hoặc hiệu quả học tập của các khóa học trực tuyến của bạn.

Top 20 ebook hàng đầu về đào tạo

Bài viết cung cấp danh sách Top 20 sách điện tử hàng đầu được công nhận rộng rãi bởi cộng đồng học tập trực tuyến. Đây là các sách điện tử quan trọng giúp ích cho quá trình đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng nó sẽ hữu ích cho những người làm L&D.

Thực hành tốt nhất: Sư phạm trực tuyến

Phần này được thiết kế để giúp bạn suy nghĩ về cách dạy học trực tuyến. Chúng tôi đã cố gắng làm nó trở nên đơn giản, tập trung vào các thực tiễn giảng dạy phổ biến và có hiệu quả nhất trong môi trường học trực tuyến. Bạn sẽ thấy lời khuyên chung, nhiều khóa học đa dạng và một số lời khuyên về sự tham gia của học viên.

5 ví dụ về Chuyển đổi đào tạo ITL sang đào tạo hỗn hợp hoặc trực tuyến hiệu quả

5 ví dụ đào tạo online hỗn hợp trong doanh nghiệp

ILT để chuyển đổi đào tạo hỗn hợp hoặc trực tuyến – gồm 5 ví dụ được đưa ra như gợi ý rất cụ thể cho những người làm đào tạo trong doanh nghiệp. Với các ví dụ này, người làm đào tạo có thể dễ dàng đánh giá hiện trạng doanh nghiệp mình phù hợp với hình thức đào tạo nào.

Đào tạo dựa trên năng lực

Obsidian Learning Competency – một ebook vô cùng hữu ích cho người làm L&D được đội ngũ của Agilearn chuyển ngữ từ nguồn uy tín trên thế giới. Hy vọng sẽ giúp ích thật nhiểu cho những người làm đào tạo và phát triển tại các doanh nghiệp.

Bí quyết triển khai lớp học online

Công tác đào tạo là nhiệm vụ quan trọng của việc quản trị và phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức. Nhưng đào tạo làm sao để hiệu quả tối ưu với chi phí tối thiểu, triển khai nhanh chóng, đồng bộ, thu hút sự tham gia của học viên? Học trực tuyến chính là lời giải cho bài toán đó. Vậy tổ chức và triển khai hình thức này như thế nào sao cho hiệu quả nhất?

quan diem moi ve 70 20 10

Quan điểm mới về 70:20:10

Khái niệm 70:20:10 đã nhanh chóng đi vào nền tảng của thực tiễn đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp. Trong tài liệu này, chúng tôi đã mở rộng nội dung để xem xét tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp L&D tốt nhất. Chúng tôi cũng mở rộng đáng kể các phần cung cấp lời khuyên thiết thực về việc bắt đầu với 70:20:10, có giá trị to lớn đối với bất kỳ ai đã và đang bắt đầu cuộc hành trình.