Cây phong thủy nào tốt, xấu & những điều cần biết về cây phong thủy

Bên cạnh việc mang lại thẩm mỹ thì cây cối sẽ còn mang năng lượng của thiên nhiên cho những không gian nhân tạo bê tông, sắt đá xung quanh bạn. Và trong phong thuỷ, cây xanh có thể nuôi dưỡng và hóa giải năng lượng cá nhân. Nhưng làm sao để có năng lượng phong thủy tích cực đến cho bản thân, thì dưới đây là những hướng dẫn cơ bản nhất bạn nên tuân theo khi sử dụng cây phong thủy: 

Mối liên hệ giữa cây xanh và phong thủy

Trang trí không gian sống bằng cây xanh sẽ mang lại năng lượng phong thủy mạnh mẽ của mộc. Hành mộc tượng trưng cho mùa xuân, sẽ mang lại sự sinh sôi nảy nở và nhắc nhở gia chủ về lòng trắc ẩn, lòng tốt và sự linh hoạt. Hơn nữa, màu xanh lá  – đại diện của cây cối được coi là màu chữa lành tổn thương tâm hồn. 

Mấu chốt của phong thủy là để tạo ra sự kết nối giữa âmdương. Và hiện nay có nhiều loại cây được khuyên dùng để điều hòa phong thủy trong nhà, nhưng cũng đòi hỏi vị trí đặt phù hợp để mang lại những năng lượng tốt nhất. 

7 loại cây phong thủy tốt nhất.

Những loại cây phong thủy tốt nhất

Nói chung, hầu hết các loại cây đều mang lại năng lượng tích cực cho phong thủy, miễn là bạn chăm sóc chúng tốt. Cây có lá mềm và tròn thường là tốt nhất, vì chúng biểu tượng cho sự trọn vẹn và nhẹ nhàng, bình an của cuộc sống.

7 loại cây mang lại năng lượng phong thủy tốt nhất:

Cọ dừa

Đây là một loại cây tuyệt vời giúp thanh lọc không khí, cũng như phong thủy. Nó thuộc chi cau nên có thể phát triển lớn hơn nhiều cây trồng trong nhà khác, và sẽ có những chiếc lá xinh xắn, giống như chiếc quạt. Cọ dừa ưa sáng nhưng sẽ phải tránh ánh sáng trực tiếp. 

Dương xỉ bông – Dương xỉ Boston

Với điều kiện đủ sáng trong nhà thì bạn luôn dễ dàng để chăm sóc dương xỉ bông. Loại cây này cũng có nhiều kích cỡ để phù hợp với từng không gian to hay nhỏ. 

Cây lưỡi cọp

Đây là một loại cây phù hợp với những người mới bắt đầu chăm sóc cây phong thủy. Với hình dạng và độ bén của lá nó sẽ mang lại năng lượng bảo vệ cho chủ nhân.

Phỉ thúy

Cây phỉ thúy có vẻ ngoài mềm mại và tươi tốt với nhiều lá cây mọng nước biểu tượng cho cuộc sống tròn đầy và sẽ thu hút tiền tài đến cho bạn. 

Cây phát lộc

Cây phát lộc thuộc họ nhà tre đại diện cho sự tăng trưởng và khả năng thích ứng. Trong phong thủy, mỗi số lượng thân cây phát lộc sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Với 2 thân cây là biểu hiện của tình yêu và tăng gấp đôi vận may của mình. Đặc biệt là cây phát lộc 3 thân biểu tượng cho sự kết hợp hoàn hảo yêu thích nhất trong mỗi ngôi nhà bao gồm: Hạnh phúc, trường thọ sự giàu có.

Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng rất dễ chăm sóc và nhân giống. Nó phát triển tươi tốt, dây leo với lá hình trái tim và khả năng làm sạch không khí tuyệt vời. 

2 loại cây phong thủy xấu

Cây có lá sắc nhọn và gai góc

Trong phong thủy còn có khái niệm về khí xấu (sha qi) hay năng lượng đến từ những vật sắc nhọn. Tức là bản thân bạn sẽ bị tấn côngrút cạn năng lượng khi các vật sắc nhọn hướng vào cơ thể bạn. Vì vậy tốt nhất là tránh các cây có lá sắc nhọn và gai góc, chẳng hạn như cây xương rồng, nếu bạn muốn thúc đẩy năng lượng phong thủy tốt. 

Hơn nữa, khi một cây chết đi và bị bỏ rơi cũng có thể mang lại những năng lượng thoát vượng khí của gia chủ. Vì vậy, trước khi lựa chọn loại cây nào cho không gian sống, hãy đảm bảo bạn có môi trường phù hợp (và thời gian) để giữ cho chúng khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn cần phải loại bỏ những phần tàn lụi của cây một cách kịp thời trước khi chúng mang năng lượng xấu đến. 

Cây giả

Cuối cùng, sử dụng cây giả không phải là một lựa chọn tốt để mang lại phong thủy cho bạn. Bạn phải lựa chọn những sản phẩm cao cấp để có thể nhận được lợi ích từ nó. Cây giả nên có bề ngoài giống như cây thật và bạn chỉ biết là giả khi chạm vào. 

Mối liên hệ giữa cây cối và bát quái

Vị trí đặt cây phong thủy theo bát quái

Vị trí đặt cây phong thủy theo bát quái

Một mẹo đơn giản khi trang trí thực vật trong không gian sống của bạn để mang lại nhiều năng lượng phong thủy tích cực là hãy xác định chúng trong các khu vực bát quái cụ thể. Bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy của không gian và mỗi một bát quái sẽ biểu hiện một khía cạnh cuộc sống của bạn. 

Thông thường ngôi nhà của bạn sẽ được chia thành 9 cung phương vị và phân bổ theo bát quái đồ. Dưới đây là sơ lược về cách trồng cây trong nhà có thể cải thiện năng lượng của khu vực đó.

Gia đình (Zhen)

Cây trồng trong khu vực bát quái này có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống gia đình bạn. Thực vật cũng có thể giúp giải phóng năng lượng để khiến mọi thứ chuyển động nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt.

Tiền tài – tích lũy (Xun)

Khu vực thịnh vượng sẽ nhận những năng lượng tích cực khi cây cối phát triển dồi dào và thu hút thêm vượng khí đến. 

Sức khỏe (Tai Qi) 

Nếu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, một cây xanh ở chính giữa căn nhà của bạn có thể mang lại năng lượng hồi phục một phần nào đó trong cuộc sống. 

Quý nhân phù trợ (Qian)

Đôi khi, bạn sẽ gặp những khó khăn và cần sự giúp đỡ. Một cây xanh  trong khu vực này sẽ kích hoạt những năng lượng hỗ trợ cần thiết đến bạn.

Sáng tạo – con cái (Dui)

Cây xanh trong khu vực con cái có thể khuyến khích tăng trưởng cho những đứa trẻ hoặc dự án. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện mọi thứ, đây cũng là một khu vực tốt để đặt cây phong thủy. 

Kiến thức – cá nhân (Gen)

Cây trồng trong khu vực kiến thức có thể bổ trợ cho việc học hỏi, phát triển bản thân và sự rèn luyện.

Danh vọng – địa vị (Li)

Nếu bạn cần được công nhận về vị trí trong xã hội, thì yếu tố mộc của cây sẽ cung cấp năng lượng cho hỏa trong khu vực địa vị của bạn và mọi người xung quanh sẽ nhìn nhận bạn nhiều hơn. 

Sự nghiệp (Kan)

Cây xanh sẽ thúc đẩymở rộng con đường sự nghiệp của bạn. Đồng thời những năng lượng về sự trí tuệ cũng sẽ đến với bạn. 

Tình yêu – Hôn nhân (Kun)

Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi có một cây phong thủy trong khu vực tình yêu – hôn nhân để luôn nhắc nhở bản thân gia chủ về sự cảm thông và sự linh hoạt trong các mối quan hệ. 

Nguồn: The Spruce

Đọc thêm các bài viết khác về bất động sản: https://agilearn.vn/category/bat-dong-san/

Bạn có nhu cầu học về phong thủy? Xem ngay tại: https://agilearn.vn/rfx

cac_khoa_hoc_online_ve_BDS(_co_nut_keu_goi_hanh_dong)_website-02