Câu chuyện thành công với chuyển đổi số: Target

Câu chuyện thành công với chuyển đổi số: Phần 2 - Target

Target tập trung vào cá nhân hóa và lòng trung thành của khách hàng

Target là nhà bán lẻ lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Bắt đầu các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2014 đã mang lại cho họ một loạt kết quả nổi bật. Kể từ đó, dữ liệu và phân tích đã trở thành ưu tiên chính của công ty.

Ứng dụng Target, với hơn 27 triệu người dùng, là một trong những công cụ chính trong việc tập trung gia tăng cá nhân hóa và lòng trung thành của khách hàng. Ứng dụng này cũng là một nguồn thông tin chuyên sâu về sở thích, xu hướng hành vi và thói quen mua sắm của người dùng. Các kỹ sư của họ hiện đang xây dựng dựa trên giọng nói, AR, AI và VR để cung cấp tiện ích lớn hơn cho khách hàng và tích hợp trải nghiệm mua sắm phong phú hơn. Mục tiêu là xây dựng một chiến lược kỹ thuật số toàn diện, cung cấp mức độ sâu hơn về cá nhân hóa và gắn kết trên mọi trải nghiệm khách hàng trong hệ sinh thái của họ.

Họ cũng đang kiểm tra lại các cửa hàng chính thống của mình và tìm cách cung cấp trải nghiệm toàn diện hơn. Trong quá trình này, công ty đã tu sửa hàng trăm cửa hàng. Họ đang triển khai dịch vụ “Drive Up”, nơi khách hàng có thể lái xe đến một nơi đỗ xe được chỉ định và các đơn đặt hàng trực tuyến được đưa vào xe chỉ trong khoảng 3 phút. Điều này có vẻ không quá to tát, nhưng là thứ mà một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Target, Amazon, có thể cung cấp trong hiện tại.

Và như các khoản thu cho thấy, chiến lược kỹ thuật số của Target đang mang lại kết quả: những nỗ lực của nó đã mang lại doanh thu 5 tỷ đô la cho năm 2018. Một yếu tố thúc đẩy sự chuyển đổi này là việc bổ nhiệm Mike McNamara, cựu lãnh đạo của chuỗi cửa hàng tạp hóa nổi tiếng Anh Quốc, Tesco, làm CIO của Target vào năm 2015. 

Vào tháng 1 năm 2019, McNamara cũng sẽ dẫn dắt nhóm Phân tích dữ liệu doanh nghiệp và phân tích kinh doanh thông minh, bên cạnh việc lãnh đạo mảng Dịch vụ công nghệ của Target. Vì vậy có thể chắc chắn rằng, nhà bán lẻ nổi tiếng này vẫn sẽ còn chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa.