Năm 2017, Yahoo! – đế chế ảo gần một tỷ người dùng đã phải cay đắng bán mình. Nữ CEO được trả lương cao nhất thế giới thời bấy giờ với 42,1 triệu USD/ năm, Marissa Mayer, là một trong những nguyên nhân khiến biểu tượng này sụp đổ. Và lý do đến từ sự thiếu hụt nghiêm trọng năng lực quản lý của bà.

Năng lực quản lý và điều hành của một nhà lãnh đạo là yếu tố quan trọng quyết định một doanh nghiệp thành công hay thất bại. Và câu chuyện liên quan đến cựu CEO Marissa Mayer của Yahoo! là một ví dụ điển hình.

Marissa Mayer thất bại một cách thảm hại ở Yahoo. Dù bản CV của bà rất đẹp, với nền tảng là nhà quản lý giàu kinh nghiệm ở nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới (trong đó có Google).

Để điều hành công ty vượt qua sóng gió, Mayer không sở hữu những kiến thức về quản trị cần có. Các fan của Yahoo đã nhận xét như vậy ngay từ những ngày đầu bà nhậm chức.

Không biết lắng nghe và thấu hiểu nhân viên

Đáng ra sau khi đặt chân đến Yahoo! vào 7/2012, Mayer nên nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn. Bà cần nghiên cứu tìm hiểu sâu về tổ chức để nắm rõ tình hình, trước khi đưa ra giải pháp và hành động.

Thay vì lắng nghe và thấu hiểu đồng nghiệp, đáng buồn, Marissa lại tỏ vẻ “biết tuốt”, kiêu ngạo. Bà đã tự xây lên bức tường ngăn cách bản thân với nhân viên cấp dưới.

Marissa có thể gây ấn tượng với mọi người với vẻ ngoài xinh đẹp, dễ gần. Nhưng sự thực bà là người không biết lắng nghe và thấu hiểu

Thiếu khả năng học hỏi

Cựu CEO Yahoo! liên tục bác bỏ ý kiến của người dưới quyền. Marissa luôn phủ nhận những ý kiến bất đồng và khác biệt với suy nghĩ của mình. Do đó, mọi người ngừng và không bao giờ chia sẻ thẳng thắn. Họ không cảm thấy bản thân được tin tưởng, tôn trọng.

Trong mắt tất cả, chân dung của bà hiện lên là một kẻ hiếu thắng với cái tôi cao. Một con người chỉ chăm chăm biện minh cho ý kiến của mình, thay vì tranh luận, bàn bạc với mục đích học hỏi.

Không biết đặt mình vào vị thế của người khác để đưa ra chiến lược sáng suốt nhất, đó không phải là phẩm chất của một nhà lãnh đạo tài ba.

Vô số quyết định sai lầm

Hàng loạt quyết sách sai lầm sau đó diễn ra như một hệ quả tất yếu:

  • Mua lại hơn 50 công ty khác nhau bằng cách chi hơn 2 tỷ USD, gây thua lỗ nghiêm trọng;
  • Mất tích trên thị trường quảng cáo so với Google và Facebook;
  • Không cho phép nhân viên làm việc tại nhà mà bắt buộc đến công ty – chính sách cực kỳ tranh cãi;
  • Bỏ quên công tác bảo mật khiến hơn 1 tỷ tài khoản bị hack. Chưa hết, 350 triệu USD là số tiền mà Yahoo thất thoát từ sự việc này.

Điều gì phải đến đã đến, sau 5 năm chèo lái Yahoo, năm 2017, CEO Marissa Mayer chính thức ra đi. Và Yahoo! lập tức sụp đổ theo đó.

Tổng kết

Không chỉ Marissa Mayer. Rất nhiều người có chuyên môn vững vàng, thậm chí xuất sắc, nhưng lại thất bại khi ngồi vào vị trí quản lý và đẩy doanh nghiệp đứng trên bờ vực nguy hiểm. Nguyên nhân là bởi họ thiếu đi những năng lực quản trị – kỹ năng cực kì quan trọng của một CEO trong quá trình điều hành doanh nghiệp.

Những hậu quả lớn lao, thậm chí sự sống còn của cả doanh nghiệp sẽ xảy ra bởi ảnh hưởng tiêu cực của việc thiếu hụt năng lực quản trị. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Yahoo! là một bài học lớn và tiêu biểu cho các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, việc đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, quản trị của CEO hay các cấp lãnh đạo là điều vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi tổ chức.