Asurint & Những con số kinh ngạc nhờ Microlearning

,
Ansurint-Những-con-số-kinh-ngạc-nhờ-Microlearning

“Chúng tôi thực sự đã giúp mọi thành viên duy trì và nâng cao năng lực, được thăng chức, trở thành người quản lý và phát triển con đường sự nghiệp tại công ty. Tất cả những điều đó đạt được là nhờ Microlearning.”

Hue Deluca, Giám đốc Đào tạo và Phát triển, Asurint

Asurint là công ty nổi tiếng của Hoa Kỳ. Đây là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp chuyên nghiệp trong lĩnh vực Background Screening. Nhờ triển khai chương trình đào tạo dựa trên mô hình học tập Microlearning hiện đại, Asurint đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng trong công tác đào tạo:

50% – Rút ngắn quá trình onboarding

90% – Tỷ lệ giữ chân nhân viên 

82% – Tỷ lệ người tham gia chương trình phát triển dành cho cấp quản lý

Thách thức

Giống như nhiều công ty tăng trưởng cao, lực lượng lao động đa thế hệ của Asurint, bao gồm rất nhiều người thuộc thế hệ Millennials, đa phần có rất ít kinh nghiệm quản lý và chuyên môn. 

Hiểu được tầm quan trọng của sự phát triển nghề nghiệp đối với việc giữ chân nhân viên, Asurint đã lập ra bộ phận L&D chuyên biệt để khuyến khích, triển khai công tác đào tạo cho nhân viên, dựa trên vai trò công việc. 

Trong một ngành công nghiệp có quy mô lớn, quy định khắt khe như vậy, Asurint cần một chiến lược và giải pháp học tập hợp lý, đáp ứng nhu cầu cần thiết và thúc đẩy sự phát triển chuyên nghiệp, liên tục mà không làm giảm năng suất và trải nghiệm của khách hàng.

Giải pháp

Hue DeLuca, Giám đốc Đào tạo & Phát triển của Asurint, đã phát hiện ra rằng mô hình học tập microlearning với chất lượng cao và khả năng theo dõi kết quả phù hợp với nhu cầu của công ty và lực lượng lao động Millennials. 

Asurint đã sử dụng giải pháp đào tạo dựa trên mô hình Microlearning được đặc trưng bởi những bài học ngắn. Nhân viên được khuyến khích sử dụng thư viện microlearning để học tập về những chủ đề giúp đạt được mục tiêu nghề nghiệp. 

Việc học có thể diễn ra mà không ảnh hưởng đến năng suất công việc. Ngoài ra, nhóm L & D phát triển các chương trình giảng dạy riêng biệt phân theo vai trò của nhân sự trong doanh nghiệp. Nhân viên cảm thấy có trách nhiệm hơn với việc học bởi nhận thức rõ ràng rằng, họ sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng để phát triển một cách chuyên nghiệp.

Kết quả

Bản thân Hue là một người thuộc Millennials. Cô rất hiểu các đồng nghiệp của mình, răng họ cần tự chủ nhiều hơn. Millennials là phương tiện hoàn hảo gia tăng sự tự chủ đó: ngày càng có nhiều nhân viên tham gia các khóa đào tạo, kiểm soát sự phát triển chuyên nghiệp và gắn bó hơn với công ty. Đồng thời, lãnh đạo và bộ phận L&D theo dõi kết quả một cách dễ dàng. 

Trên hết, Microlearning đã giúp Asurint đột phá trong việc phát triển năng lực nhân sự, cho phép tổ chức tiếp tục tập trung vào tìm kiếm khách hàng, duy trì tính cạnh tranh và mở rộng quy mô trong quá trình tăng trưởng.

Nhân viên học tập tự chủ: Hơn 25% trong số tất cả các lượt xem bài học là nhân viên tự định hướng bản thân học thay vì được phân công. Nhân viên rất chủ động sắp xếp thời gian của riêng mình để phát triển bản thân một cách chuyên nghiệp.

Rút ngắn thời gian onboarding: Công tác đào tạo đội ngũ bán hàng mới (onboarding) đã giảm từ 6-8 xuống còn 4 tuần.

Nhân viên gắn bó trung thành với công ty: Năm 2016, Asurint giữ chân đến 90% nhân viên trong quá trình onboarding, và sở hữu tỷ lệ 82% người tham gia chương trình phát triển dành cho cấp quản lý. 

Bạn đã thấy Microlearning thay đổi Asurint ra sao rồi chứ? Bạn muốn doanh nghiệp của mình cũng lột xác giống như Asurint? Liên hệ ngay với Agilearn để được tư vấn: https://agilearn.vn/dang-ky-dung/

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] từ rất lâu. Dễ dàng kể ra một vài gã khổng lồ như InterContinental Group, Asurint, Raymour & Flanigan, UIG […]

Comments are closed.