Ảnh hưởng của một chương trình đào tạo lãng phí tới doanh nghiệp

,
chuong-trinh-dao-tạo-lang-phi-anh-huong-the-nao-den-doanh-nghiep

Các CEO kính mến,

Việc doanh nghiệp không cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cho nhân viên mới và nhân viên hiện tại không chỉ gây hại cho sự phát triển của từng thành viên mà còn cả của chính doanh nghiệp. 

Đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc đầu tư không đúng cách vào đào tạo nhân viên sẽ không thể gặt hái những lợi ích của lực lượng lao động có năng lực, tạo động lực thúc đẩy doanh số của công ty, củng cố thương hiệu và giấc mơ biến doanh nghiệp nhỏ thành một doanh nghiệp đang phát triển sẽ ngày càng xa vời.

Hiệu suất giảm sút và ngày càng tồi tệ

Nhân viên không được đào tạo tốt sẽ gặp vô vàn khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất. Trong khi đó đáng ra, nhân viên của bạn có thể tự động viên và tự mình học cách làm việc tốt hơn, tự mình đặt ra những sáng kiến trong công việc. 

Kết quả là, họ có thể kết thúc việc học bằng cách thử nghiệm bừa bãi hoặc bắt chước đồng nghiệp ở các cấp độ năng lực khác nhau. Hiệu suất kém cỏi không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần nhân viên mà còn tác động tiêu cực đến doanh nghiệp.

Phí chồng phí

chuong trinh dao tạo lang phi anh huong the nao den doanh nghiep 1

Quá trình tuyển dụng một nhân viên mới có thể tốn kém, và không có gì đảm bảo rằng một thuê mới sẽ phù hợp với công ty của bạn. Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp cung cấp các cơ hội đào tạo để cải thiện tốt hơn cơ hội thúc đẩy nhân viên từ bên trong. 

Nhưng nếu đào tạo không hiệu quả, nhân sự hiện tại của bạn sẽ không thể phát triển các kỹ năng cần thiết để đảm nhận vị trí giám sát, vai trò điều hành hoặc những nhiệm vụ đòi hỏi kỹ thuật cao. Cuối cùng, bạn sẽ chi nhiều tiền hơn để cố gắng thu hút nhân tài bên ngoài, trong khi năng lực của lực lượng lao động hiện tại của bạn bị đình trệ.

Không bắt kịp xu thế của ngành

Nếu nhân viên liên tục học hỏi tốt thông qua các hội thảo, các lớp học chất lượng và tham gia vào các sự kiện trong ngành, họ có thể giữ cho công ty của bạn luôn đi đầu trong các xu hướng của ngành. 

Không đầu tư vào đào tạo có thể dẫn đến một doanh nghiệp bị tắc nghẽn trên con đường cạnh tranh. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình duy trì tính cạnh tranh, hãy đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo.

Hậu quả pháp lý

Thất bại trong việc đào tạo nhân viên đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến từng nhân viên, nó cũng có thể tạo ra rủi ro cho toàn bộ công ty. Những sai lầm của nhân viên có thể dẫn đến các vụ kiện, tiền phạt và, trong một số trường hợp tệ nhất, là những tội danh mắc phải một cách sơ suất.

Dưới đây là một số ví dụ về cách đào tạo nhân viên kém có thể dẫn đến các trách nhiệm pháp lý và thảm họa PR (quan hệ công chúng) cho công ty của bạn:

  • Một nhân viên được đào tạo kém có thể không duy trì các tiêu chuẩn cơ bản tại nơi làm việc của bạn, dẫn đến một tai nạn nghiêm trọng làm nhiều nhân viên bị thương.
  • Đại diện dịch vụ khách hàng cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không hiểu những điều cơ bản về luật riêng tư chăm sóc sức khỏe, tiết lộ tình trạng sức khỏe của khách hàng cho bên thứ ba trong khi gửi tin nhắn điện thoại.
  • Một giám sát viên không hiểu luật chống phân biệt đối xử, từ chối cung cấp chỗ ở hợp lý cho một công nhân khuyết tật.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có đủ nguồn lực để chiến đấu trong một cuộc chiến tòa án kéo dài, quản lý khủng hoảng PR hoặc phải chịu nhiều cuộc điều tra của cơ quan chính phủ. Đảm bảo rằng công nhân được đào tạo phù hợp sẽ không chỉ đảm bảo chi phí đầu tư của bạn vào đào tạo nhân viên mà còn bảo vệ chính doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu giải pháp đào tạo Nhân viên mới, quản lý mới cũng như quản lý cấp trung cho doanh nghiệp: https://agilearn.vn/san-pham-cua-chung-toi/

0 bình luận

Viết bình luận

Bạn muốn thảo luận về bài viết này không?
Mời bạn chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *