8 yếu tố giúp mọi doanh nghiệp thu hút nhân tài

,
8 yeu to giup moi doanh nghiep thu hut nhan tai

Các công ty hấp dẫn nhân tài luôn đặt trọng tâm vào nhân viên. Không nhân viên nào muốn làm việc cho một công ty “vô tâm” với nhân viên của mình bằng cách từ chối trả một mức lương xứng đáng, không giao tiếp nhất quán và đối xử với nhân viên một cách tôn trọng.

Bằng cách nào công ty của bạn hấp dẫn nhân tài trong tương lai gần? Làm sao công ty của bạn có thể sở hữu những nhân viên có hiệu suất cao, tăng năng suất, doanh số và phát triển thịnh vượng? Bạn cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ hoặc đại tu một cách quyết liệt văn hóa và chính sách của công ty.

  1. Phác thảo mô tả công việc và giải thích cho nhân viên các yêu cầu để cá nhân và tổ chức phát triển. Đừng để nhân viên tự hỏi những gì công ty mong đợi ở họ; nói với họ những gì công ty mong đợi.
  2. Đưa ra các lợi ích và các gói lương bổng đáp ứng hoặc cao hơn tiêu chuẩn ngành. Bạn muốn nhân viên khát khao cải thiện công ty và cải thiện kinh doanh một cách tự nhiên, nhưng hãy nhớ rằng động lực làm việc lớn nhất đến từ mức lương khao khát. Những nhân viên có thành tích tuyệt vời không muốn làm việc cho một công ty trả lương thấp hơn mức trung bình của ngành và cung cấp ít lợi ích tiêu chuẩn hơn. Ít nhất, hãy cung cấp bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ phép, ngày ốm và thời gian cá nhân.
  3. Tạo chính sách giao tiếp để người quản lý và người giám sát giao tiếp hiệu quả với nhân sự của mình. Giao tiếp cởi mở cho phép cả nhân viên và người quản lý thảo luận về ý tưởng và những thay đổi trong tương lai với nhau. Những người có hiệu suất cao trong công việc luôn tìm kiếm các công ty xử lý tốt việc giao tiếp và luôn nói chuyện, trao đổi với nhân viên một cách thường xuyên.
  4. Đánh giá lại văn hóa công ty. Một nền văn hóa thúc đẩy sự tích cực và phát triển sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều một nền văn hóa kết hợp sự tiêu cực và tầm thường vào nơi làm việc. Một văn hóa công ty bắt đầu với cách mọi người đối xử với nhau. Hãy đảm bảo rằng mọi người đối xử với nhau bằng sự tôn trọng. Hướng dẫn các nhà quản lý và giám sát viên đưa ra những lời chỉ trích mang tính xây dựng và luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp cho nhân viên khi đề cập đến những điểm yếu của họ.
  5. Trao quyền cho nhân viên. Làm cho nhân viên cảm thấy họ không phải những con rối thực hiện một chuỗi hoàn thành các nhiệm vụ mà quản lý muốn. Cung cấp cho họ một mục đích bằng cách cho họ tự do làm việc; đừng quản lý vi mô và quan sát nhân viên khi họ làm việc. Giải thích về những cách mà công việc của họ đóng góp cho sự thành công – hoặc suy yếu – của công ty.
  6. Gặp gỡ nhân viên thường xuyên và thảo luận về các sự kiện của công ty và hiệu suất của nhân viên. Bố trí một kế hoạch và cung cấp cho nhân viên mục tiêu để hoàn thành. Giữ cho nhân viên của bạn có động lực, luôn cảm thấy hạnh phúc và mạnh mẽ bằng cách cho họ thấy họ có thể làm mọi thứ tốt hơn.
  7. Xử lý vấn đề ngay lập tức. Nếu có một vấn đề tại nơi làm việc, hãy xử lý nó càng sớm càng tốt.
  8. Chương trình đào tạo chất lượng. Thế hệ lao động hiện nay sở hữu tinh thần sẵn sàng học hỏi. 48% nhân sự khi ứng tuyển mong muốn được cung cấp cơ hội học tập tại môi trường làm việc. Họ thể hiện rõ ràng mong muốn được rèn luyện. Để tạo môi trường làm việc hấp dẫn người tài, thì việc tạo điều kiện mở rộng kỹ năng nghề nghiệp cũng như các kỹ năng mềm vẫn luôn là cách thức hiệu nghiệm. Bạn băn khoăn đâu là giải pháp xây dựng chương trình đào tạo lý tưởng? Tham khảo ngay: https://agilearn.vn/
0 bình luận

Viết bình luận

Bạn muốn thảo luận về bài viết này không?
Mời bạn chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *