5 ưu điểm lớn nhất của elearning đối với doanh nghiệp

,
5 ưu điểm lớn nhất của elearning đối với doanh nghiệp

Bạn có biết?

  • Trong một cuộc khảo sát của ILX Group, 51% những người ra quyết định về mặt Nhân sự nói rằng elearning liên tục có tác động trực tiếp đến việc thúc đẩy tinh thần, sự hài lòng và trung thành của nhân viên.
  • Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học ứng dụng (Journal of Applied Psychology) cho thấy microlearning giúp việc đào tạo đạt hiệu quả hơn 17% và Tư vấn phần mềm (Software Advice) báo cáo rằng microlearning đạt hiệu quả thu hút người tham gia hơn 50%.
  • Một nghiên cứu được thực hiện bởi Brandon Hall cho thấy elearning đòi hỏi thời gian nhân viên bỏ ra để học tập ít hơn 40 – 60% so với đào tạo trong lớp học.
  • Viện nghiên cứu Hoa Kỳ báo cáo rằng tỷ lệ duy trì học tập cải thiện từ 8 – 10% đối với đào tạo trực tiếp lên 25 – 60% cho đào tạo trực tuyến.
  • Nghiên cứu của IBM phát hiện ra rằng với mỗi đô la bạn đầu tư vào elearning, kết quả do năng suất tăng cao đem lại là 30 đô la, chủ yếu là do nhân viên tiết kiệm rất nhiều thời gian thông qua học tập trực tuyến và có thể tiếp tục công việc và áp dụng các kỹ năng mới nhanh hơn.
  • Trong một cuộc khảo sát của CertifyMe.net, gần 72% các tổ chức nói rằng học trực tuyến là công cụ để nâng cao lợi thế cạnh tranh của họ.
  • Vào tháng 1, Amalgam Insights đã dự đoán rằng thị trường elearning của công ty sẽ vượt quá 180 tỷ đô la trong năm 2018.

Con người hiện đại học như thế nào?

Để hiểu tại sao học tập điện tử là công cụ được lựa chọn để đào tạo doanh nghiệp, điều quan trọng là phải hiểu đối tượng mục tiêu. Nhân viên ngày nay rất muốn học hỏi và nâng cao kỹ năng. Nếu một tổ chức không cung cấp nhiều cơ hội học tập, nhân viên hoàn toàn có thể chuyển sang gia nhập một đối thủ cạnh tranh. Theo Báo cáo học tập tại nơi làm việc của LinkedIn 2018, 94% nhân viên nói rằng họ sẽ gắn bó với một tổ chức đầu tư vào sự phát triển của họ.

Ngày nay, những người học muốn nội dung đào tạo có tính cá nhân theo nhu cầu của họ. Vì hay phải di chuyển, họ thích việc có thể truy cập nội dung mọi lúc mọi nơi. Báo cáo thực tế tiêu dùng của TwentyEighty 7 cho biết rằng tại thời điểm cần thiết, 91% mọi người phụ thuộc vào điện thoại thông minh khi tìm câu trả lời cho vấn đề nào đó. 

Jane Hart thuộc Trung tâm học tập tại nơi làm việc hiện đại và Trung tâm công nghệ học tập & hiệu suất cho thấy 93% nhân viên thích học tập ngay trong công việc hàng ngày. Nhân viên giờ đây luôn bận rộn, đa nhiệm và khả năng tập trung, chú ý vô cùng hạn chế. Nếu muốn họ học một cái gì đó mới, doanh nghiệp phải cung cấp những mẩu nội dung có kích thước vừa phải mà không mất quá nhiều thời gian để tiếp thu.

Ngày nay, những người học muốn có nội dung cá nhân theo nhu cầu của họ.

Elearning có các tính năng phục vụ cho các sở thích của người học hiện đại – do đó nó trở nên phổ biến. Dưới đây là 5 lợi thế hàng đầu của elearning.

1. Elearning giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Với elearning, người học của bạn có thể truy cập nội dung ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Họ không cần phải dành thời gian cho công việc để tham gia các lớp học. Elearning cũng hiệu quả về chi phí. Các công ty sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí đi lại và ăn ở của cả người học và người hướng dẫn, cũng như địa điểm và tài liệu. Việc không in ấn cũng giúp giảm lượng khí thải carbon ra môi trường, rất nhân văn.

2. Elearning giúp duy trì kiến thức lâu dài

Người học hiện đại thích nội dung tương tác ngắn. Họ thà xem một video hoặc nghe một podcast hơn là đọc qua các trang của sách hướng dẫn. Các công cụ elearning cho phép các nhà thiết kế đào tạo làm cho nội dung trở nên có tính tương tác cao. Nội dung càng hấp dẫn, người học càng ghi nhớ thông tin tốt hơn và áp dụng các khái niệm vào công việc của mình.

3. Elearning có tính nhất quán.

Trong các buổi gặp mặt trực tiếp, mỗi giáo viên hướng dẫn đều có phương pháp giảng dạy của riêng mình, có sự khác nhau trong cách tiếp cận và phong cách và khó tránh khỏi sai sót. Bạn có thể loại bỏ những vấn đề này với elearning. Elearning cung cấp chương trình đào tạo phù hợp và tiêu chuẩn mọi lúc. Mỗi người học đều trải qua cùng một trải nghiệm bất kể khi nào và ở đâu khi truy cập khóa học.

4. Elearning có khả năng mở rộng.

Elearning có khả năng mở rộng. Bạn có thể đem một khóa học trực tuyến cho nhiều nhân viên học tập và là một khoản đầu tư một lần. Càng nhiều người học tham gia khóa học, bạn càng tối ưu chi phí nhanh hơn.

5. Elearning giải quyết vấn đề cá nhân hóa.

Mỗi người học có sở thích và mục tiêu học tập riêng. Elearning có thể phục vụ cho từng nhu cầu cá nhân. Nó cho phép người học tự vạch ra lộ trình học tập và điều hướng theo tốc độ của riêng họ. 

Học tập điện tử có khả năng phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Với tất cả những lợi thế này, không có gì ngạc nhiên khi học trực tuyến đang ở trong top đầu các bảng xếp hạng về các hình thức học tập phổ biến.

Nguồn: Training Industry